Chiêm ngưỡng những dòng sông dài nhất thế giới

Tác giả:

(ĐĐDL) – Những dòng sông dài vô tận và tuyệt đẹp là biểu tượng và niềm tự hào của các quốc gia. Cùng chiêm ngưỡng những dòng sông dài nhất thế giới và lên kế hoạch đến đây để tận mắt ngắm nhìn.

 Sông Nile

Sông Nile là con sông dài nhất thế giới với tổng chiều dài 6.690km. Con sông này cách biển Địa Trung Hải khoảng 200km được chia thành 2 nhánh và mở ra giữa vùng sa mạc nóng bỏng một châu thổ hình tam giác rộng lớn. Nó êm đềm chảy qua thành phố Cairo đem lại phù sa màu mỡ cho Ai Cập. Dọc hai bên bờ sông là con đường rợp bóng mát cây xanh.

Nileriver

Sông Nile xinh đẹp là con sông dài nhất thế giới 

Những khách sạn mọc lên rất nhiều ở hai ven đường là nơi du khách có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời của dòng sông Nile.

Sông Congo

Sông Congo với chiều dài 4.700 km, chỉ đứng thứ 2 sau sông Nile và là một trong những con sông có lưu vực và lưu lượng nước lớn nhất trên thế giới.

Congo river

Con sông Congo mang vẻ đẹp huyền bí là sông dài thứ hai thế giới

Congo là một con sông ở miền Tây Trung Phi, được hai quốc gia lấy theo tên của nó là Cộng hòa dân chủ Congo và Cộng hòa Congo.

Khi đến con sông có vẻ đẹp đặc biệt này,  đến đoạn hạ lưu, du khách sẽ thấy Kinshasa – thủ đô CHDC Congo và Brazzaville – thủ đô Cộng hòa Congo nằm đối diện với nhau.

Sông Mê Kông

Mê Kông là con sông rộng nhất và đi qua nhiều nước Đông Nam Á. Với chiều dài 2.600km, sông Mê Kông bắt đầu từ dòng Lang Thương (Trung Quốc) chảy qua lãnh thổ của nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và cuối cùng đổ ra 9 cửa sông của Việt Nam.

Mê Kông

Dòng sông Mê Kông chảy qua nhiều nước ở Đông Nam Á

Dịch vụ câu cá phục vụ khách du lịch ở đây rất phát triển bởi sông Mê Kông sở hữu phong phú các loài sinh vật như cá chiên, cá lăng, cá hô, cá chép khổng lồ…

Sông Amur

Một trong những con sông dài nhất thế giới khác là sông Amur hay còn gọi là Hắc Long giang dài khoảng 2.744km. Dòng sông là biên giới tự nhiên giữa miền Viễn Đông của đất nước Nga và vùng Mãn Châu của Trung Quốc.

Sông Amur được tạo thành bởi sự trộn lần giữa hai dòng Argun và Shilka, sau đó đổ vào vịnh Tartar của Thái Bình Dương. Sông Amur có cấu trúc uốn lượn rất đẹp, kèm theo khu vực quanh sông có đến 95% cò trắng có nguồn gốc từ phương Đông và còn có rất nhiều loại chim và sếu khác khiến du khách vô cùng thích thú.

Amurriver

Đàn có trắng trên sông Amur

Sông Trường Giang

Trường Giang với chiều dài khoảng 6.385km là con sông lớn nhất của Trung Quốc. Dòng sông bắt nguồn từ vùng cao nguyên tỉnh Thanh Hải chảy về hướng Nam theo cao nguyên Tây Tạng vào Vân Nam, qua Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Giang Tô… rồi đổ ra biển giữa Hoàng Hải và Đông Hải.

Trường Giang được xem như điểm phân chia giữa hai miền Hoa bắc và Hoa nam Trung Quốc. Tùy theo khu vực mà nó chảy qua, dòng sông mang nhiều cái tên khác nhau như Đương Khúc hà, Kim Sa giang, Xuyên giang, Dương Tử giang…

Sông Trường Giang

Dòng sông lớn nhất Trung Quốc mang nhiều tên gọi khác nhau

Vẻ đẹp đa dạng biến hóa của dòng sông là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca Trung Quốc.

Sông Mackenzie

Con sông Mackenzie được đặt theo tên của Alexander Mackenzie – người đã khám phá ra nó. Với chiều dài 4240km, con sông xinh đẹp của đất nước Canada được xếp vào danh sách những dòng sông dài nhất trên thế giới.

Du khách muốn tham quan bằng tàu thuyền trên con sông này chỉ có thể lưu thông từ tháng 5 – 9, vì bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 hằng năm, con sông này sẽ bị đóng băng hoàn toàn.

Sông Mackenzie
Dòng sông Mackenzie đóng băng từ tháng 10 đến tháng 4 hằng năm

Thảo luận cho bài: "Chiêm ngưỡng những dòng sông dài nhất thế giới"