Chiêm ngưỡng những thành phố đơn màu đẹp nhất hành tinh

Tác giả:

(ĐĐDL) – Trên thế giới có những thành phố chỉ được sơn một màu duy nhất. Sự đồng bộ này không mang lại nét đơn điệu cho thành phố mà ẩn chứa nét độc đáo, bí ẩn riêng biệt.

Trên thế giới muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những thành phố đầy màu sắc rực rỡ thì những thành phố đơn màu thú vị là điểm đến hấp dẫn mà du khách nên đến một lần trong đời. Cùng chiêm ngưỡng những thành phố đơn màu đẹp nhất hành tinh và nghĩ xem nên đến đâu để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Chefchaoen, Morocco

Chefchaouen (hay Chaouen) là một thị trấn ở phía tây bắc Morocco. Chefchaoen là nơi trú ẩn của người Do Thái thời Trung Cổ. Trong những năm 1930, những người tị nạn Do Thái đã bỏ chạy khỏi châu Âu và đến sống ở nơi này. Họ tới đây lập nghiệp và sơn xanh các ngôi nhà của mình.

Chefchaoen, Morocco

Ngôi nhà có màu xanh độc nhất của người Do Thái

Júzcar, Tây Ban Nha

Júzcar là thị trấn nhỏ có hơn 220 dân thuộc Maslaga, một phần của cộng đồng tự trị ở Andalusia, miền nam Tây Ban Nha. Sự ra đời của bộ phim Smurfs (Xì Trum) đã khiến người dân nơi đây rất thích thú. Và vào mùa xuân 2011, toàn bộ các tòa nhà nơi đây bao gồm cả nhà thờ và các bia mộ đều được sơn sang màu xanh nước biển để kỷ niệm sự ra đời của bộ phim.

SPAIN CINEMA

Nhà ở thị trấn Júzcar sơn xanh để kỉ niệm sự ra đời của phim Smurfs

 Hơn 4.000 lít sơn đã được sử dụng để làm xanh cả thị trấn. Sau 6 tháng mang diện mạo mới, chính quyền địa phương ước tính đã chào đón 80.000 du khách. Hiện nay, đây là một trong những điểm hút khách du lịch của xứ sở bò tót.

Izamal, Mexico

Izamal là một thị trấn nằm ở bang Yacatan, Mexico. Cả thị trấn được bao phủ bởi một màu vàng rạng rỡ. Thị trấn được biết đến với tên gọi “thành phố vàng” có dân số vào khoảng 15.000 người vào năm 2000. Du khách đến Izamal rất thích thú đi lang thang len lỏi trên những con phố chật hẹp, nhỏ xinh và chụp những bức ảnh kỉ niệm chỉ có một màu vàng độc đáo.

Izamal, Mexico

“Thành phố vàng” Izamal

Jodhpur, Ấn Độ

Thành phố Jodhpur nằm giữa sa mạc Thar cằn cỗi. Màu sắc chủ đạo trên tường nhà của các công trình, từ nhà cửa đến pháo đài trong thành phố đều là một màu xanh hiền hòa. Màu xanh dịu mắt của thành phố nhìn từ trên cao giống như một đóa cẩm tú cầu đang khoe sắc.

Jodhpur

Thành phố Jodhpur mang màu xanh hiền hòa

Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa đưa được ra nguyên nhân chính xác của việc mọi công trình nơi đây đều sơn màu xanh. Điều bí ẩn chưa được giải đáp này  được một số người tin rằng việc sơn màu xanh liên quan đến việc phân biệt đẳng cấp, địa vị trong xã hội của người Ấn Độ.

Collonges-la-Rouge, Pháp

Những ngôi nhà được xây bằng đá sa thạch rực rỡ là điều đầu tiên thu hút du khách khi đặt chân tới Collonges-la-Rouge. Collonges-la-Rouge là “thành viên” của hiệp hội Les Plus Beaux Villages de France (Những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp) và là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất ở Limousin.

Collonges-la-Rouge

Collonges-la-Rouge là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp

Piódão, Bồ Đào Nha

Tọa lạc trên sườn núi Serra do Acor, ngôi làng có bề dày lịch sử Piódão đặc biệt khiến du khách không muốn rời đi. Những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng từ các vật liệu trong địa phương với tường nhà bằng đá, cửa sổ, cửa ra vào bằng gỗ. Chính vì vậy cả ngôi làng khoác lên mình một màu nâu cổ điển, trầm mặc, gợi lên sự thanh bình, xóa tan những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống.

Piódão

Ngôi làng Piódão mang màu nâu cổ điển

Ubrique, Tây Ban Nha

Nhiệt độ khá nóng bức ở Ubrique khiến cả ngôi làng quyết định sơn màu trắng. Xứ sở bò tót có nhiều ngôi làng sơn màu trắng, tập trung phần lớn ở Andalusia. Màu trắng phản nhiệt tốt và giúp làm mát mọi thứ bên trong, đồng thời cũng tạo nên nét đặc sắc rất riêng cho ngôi làng.

Ubrique,

Ngôi làng Ubrique với màu trắng tinh khôi

Thảo luận cho bài: "Chiêm ngưỡng những thành phố đơn màu đẹp nhất hành tinh"