Chiêm ngưỡng phố sách cũ giữa lòng Busan

Tác giả:

Nếu thích đọc và có dịp đến Busan, bạn đừng bỏ qua Bosudong – nơi được mệnh danh là phố sách với rất nhiều cuốn được in bằng cả tiếng Anh và Hàn.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Phố sách Bosudong nằm ở quận Jung, thành phố Busan. Tại đây có khoảng hơn 50 cửa hiệu sách với phần lớn viết bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những cuốn tiếng Anh trên kệ.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Phố sách này phát triển nhất vào những năm 1980 và 1990. Khoảng thời gian đó, tại đây có hơn 70 cửa hàng sách cũ, thu hút 2.000 khách mỗi ngày, chủ yếu là sinh viên và các giáo sư.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Phố được hình thành từ sau chiến tranh Triều Tiên khi người dân tị nạn ở Busan kiếm sống bằng cách bán những cuốn sách, tạp chí bị quân chiếm đóng bỏ lại. Khi đó, mọi người trên khắp Hàn Quốc đến đây để tìm sách cổ, văn bản quý hiếm và tài liệu tham khảo.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Khu phố này bán và mua lại sách cũ nên có rất nhiều sinh viên sau khi học xong tìm đến đây để bán lại những cuốn mình đã dùng. Sau một thời gian, Bosudong trở thành phố sách nổi tiếng khắp cả nước.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Hiện nay, Bosudong là phố sách cũ duy nhất vẫn còn tồn tại ở Hàn Quốc. Ngoài việc trao đổi và buôn bán sách cũ, ở đây còn diễn ra nhiều sự kiện văn hóa.
Tour du lịch Hàn Quốc |Khách sạn ở Hàn Quốc | Vé máy bay đi Hàn Quốc

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Không chỉ thu hút du khách, phố sách còn là minh chứng cho thành công đáng ngưỡng mộ của Hàn Quốc trong việc gìn giữ bảo tồn các di sản. Tuy phố cũng chịu nhiều tác động tiêu cực bởi sự ra đời của sách điện tử, nhưng với những người say mê văn hóa đọc, thì Bosudong vẫn luôn là điểm đến khó thay thế.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Nếu biết tiếng Hàn, bạn có thể trò chuyện với các chủ tiệm sách ở đây. Ngoài việc nhớ và tìm đúng vị trí cuốn sách bạn cần, họ còn có thể hướng dẫn để khách chọn được cuốn phù hợp.

Phố sách cũ giữa lòng Busan
Các cửa hàng ở đây đóng cửa vào ngày chủ nhật thứ nhất và ba trong tháng. Gần phố sách Bosudong còn có chợ cá Jagalchi, chợ Gukje và công viên Yongdusan.

Thảo luận cho bài: "Chiêm ngưỡng phố sách cũ giữa lòng Busan"