Chim trắng với nước sốt trái cây

Tác giả:

Lẩn khuất trên khắp nẻo đường là những hàng rong đượm mùi cốm mới. Trời xanh trong và mát mẻ hơn báo hiệu mùa thu bắt đầu và sen non trở nên quen thuộc hơn với mọi nhà.

Nguyên liệu: 1 con cá chim trắng độ 600g, Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1/2 trái, 1/4 củ hành tây, 1/4 trái thơm, 1 muỗng súp tương cà, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 tép tỏi băm, 200ml nước trái thơm, 30g đường thẻ, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng sup bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm:

– Cá chim trắng làm sạch, mổ bỏ ruột, khía vài khía trên mình cá, ướp với tí muối, để ráo nước.

– Ớ chuông cắt miếng vừa ăn, thơm cắt miếng.

– Củ hành tây cắt nhỏ.

– Đường thẻ cà nhỏ, nước xốt món cá này dùng đường thẻ sẽ ngọt đậm hơn là dùng đường cát không.

– Cá sau khi ướp muối để ráo rồi, cho 1/2 muỗng sup bột bắp áo 1 lớp bột mõng ngoài da con cá, dùng dầu chiên cho cá được chín giòn, cho cá chiên ra đĩa.

– Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng sup dầu vô, phi tỏi, hành tây cho thơm, cho tiếp phần thơm và ớt chuông vô xào, nêm tí muối, xào khoảng 2 phút là được, cho nguyên liệu này phủ lên mình cá.

– Để chảo lên bếp cho nước trái thơm, tương cà, sa tế, đường cát và đường thẻ vào nấu sôi, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, nước sốt nên nêm ngọt ngọt mới ngon, khi đường đã tan hết, cho bột bắp hoà với tí nước, cho vào nước sốt đảo đều, nước sốt sánh là được, múc nước sốt này chan lên dĩa cá, cho thêm tí ngò rí cho thơm, dùng nóng với cơm.

Thảo luận cho bài: "Chim trắng với nước sốt trái cây"