Cho Em Phần Nông Nổi Để Yêu Anh…

Tác giả:

Nhìn thấy anh là điều đau lòng… Không thể bên cạnh anh những lúc anh mệt mỏi là điều đau lòng… Không thể là một chỗ dựa cho anh là một điều đau lòng… Chứng kiến anh tay trong tay hạnh phúc cùng người khác cũng là một điều đau lòng..

***

Em bước vào quán… Váy đỏ. Áo thun trắng. Tóc ngang vai.

– Sao hôm nay nhìn em dữ vậy?

– Oh, thì… tôi ấp úng.

– Em đẹp hơn thường ngày đúng hok?

– Oh, thì… tôi lại ấp úng. Tội nghiệp cho cái thằng tôi của tôi, bao nhiêu lời hay ý đẹp không dưng bay hết vào đôi mắt em. Nghĩ đến đây tôi mém vỗ đầu mình, câu này là lời hay ý đẹp đây!

Bỏ tôi đứng tần ngần, em ngồi xuống ghế, ngước đôi mắt đầy ma lực nhìn tôi: Hôm nay ngồi với em nha.

Em nói giọng ngọt và buồn đến mức cái thằng Tôi đã kéo ghế ngồi lúc nào không hay.

hinh-nen-xuong-rong-cho-may-tinh-dep-nhat21413602100

Tôi nhìn em, hít một hơi thật dài định thần, tự nhủ: Này, tôi ơi, đừng có ngốc, em là xương rồng, nào phải hoa hồng đâu. Có mềm yếu cỡ nào cũng không dành riêng ai!

– Dạo này em sống thế nào?

– Có quan trọng lắm không?! – Em trả lời, miệng hơi nhếch lên thành nụ cười, chua xót: Còn anh?

Tôi im lặng, em trở về rồi đó! Tôi cũng về! Hiện thực nào cũng chua xót khiến người ta quẫn trí nên cố ru mình vào u mê!

– Chị dùng gì?

– Một ly rum.

– Một cốc đường, một ít chanh – Tôi tiếp lời trong vô thức. Yến nhìn tôi cười đầy ẩn ý. Yến là một cô gái thông minh, làm phục vụ cho quán của tôi gần 1 năm. Từ ngày em đi, quán đã nhiều thứ thay đổi, Yến là một ví dụ điển hình, phục vụ mới!

– Anh còn nhớ sở thích của em nữa ư?! Em có nên xem đây là một hạnh phúc không?

Tôi cười đau đớn. Người con gái tôi yêu ngày xưa đây, nguyên vẹn đến mức tôi muốn đay nghiến em, dìm chết em. Theo những gì tôi biết, em chưa bao giờ bị thằng đàn ông nào phụ bạc, mà em ngoài những lúc như con mèo con nép mình sau cánh tay tôi, ngoài những lúc như như đứa trẻ vùi đầu vào ngực tôi, em như muốn phỉ nhổ vào tất cả bọn đàn ông trên thế gian nếu vì sự buông lơi của em mà dám trêu hoa ghẹo nguyệt. Tôi đã chạy trốn khỏi em khi nhận ra những điều đó, em lại chạy theo tôi, van nài tình yêu trong tư thế đầu ngẩng cao đỉnh đạc. Kiểu như: Anh à, em cần anh lắm, em yêu anh lắm, đến với em đi, một lần thôi, em đâu đòi hỏi gì, anh không cần trách nhiệm, anh không bao giờ bị ràng buộc, vì em chỉ cho phép mình yếu đuối một lần thôi, với anh tình cảm hai ba ngày thì có gì đâu, phải không?! Tôi muốn siết em vào lòng, hôn em thật nồng nàn, nhưng con hổ đã bị đạp vào lòng tự trọng. Tôi trốn chạy khỏi em. Em bảo: Có yêu mới có hận! Mà chắc gì đó là tình yêu. Anh buông tay em đi vì gì?! Tôi cũng không biết!

Im lặng! Tôi chua bao giờ trả lời những câu hỏi như vậy. Em cũng chưa bao giờ cần nghe câu trả lời từ tôi. Em ngồi dựa vào ghế. Đôi mắt khép hờ. Ru mình vào tiếng nhạc. Thỉnh thoảng ngước lên nhìn tôi, mỉm cười. Tôi thấy mình bối rối. Một chút nữa thôi, bao nhiêu thứ sẽ phải vỡ òa.

Tiếng bước chân đi về phía bàn rất quen thuộc. Tôi thở dài! Cuộc chiến của hai người phụ nữ là cuộc chiến ác liệt, kịch tính, và nhiều tính chất bất ngờ nhất. Họ mỉm cười với nhau, hỏi thăm về cuộc sống, còn nói thỉnh thoảng nhớ liên lạc cho nhau! Tôi biết, em khinh chị không dám đối diện với sự giận dữ, hờn ghen. “Chị” khinh em vì người tôi chọn mãi mãi không là em. Tôi không biết nên thương em, oán trách người phụ nữ mình chọn song hành cả quãng đời còn lại, hay giận em thương người còn lại…? Bên quầy, Yến nhìn tôi cười tinh quái.

Thảo luận cho bài: "Cho Em Phần Nông Nổi Để Yêu Anh…"