Chợ vàng tỷ đô tại Dubai

Tác giả:

(ĐĐDL) Chợ Gold Souk trong khu phố cổ Deira là chốn giao thương trang sức bằng vàng nổi tiếng, được mệnh danh là “thiên đường trang sức” của Dubai.

Tại Gold Souk có hơn 300 cửa hàng vàng, bạc, đá quý…  Nhắc đến khu chợ này người ta không thể quên 3 “kỉ lục” nổi tiếng: số lượng trang sức vàng nhiều nhất, giá rẻ nhất và chiếc nhẫn lớn nhất thế giới.

Dubai_Mall-Dubai3161Khung cảnh rực rỡ bên trong chợ Gold Souk

Chỉ riêng trong năm 2013, đã có 2.250 tấn vàng được giao dịch tại đây, tương đương với 70 tỷ USD. Điều này đưa Gold Souk trở thành khu chợ truyền thống có lượng trang sức vàng nhiều nhất thế giới. Hơn nữa, giá cả của trang sức tại đây cũng thuộc hàng rẻ nhất do vàng là mặt hàng được miễn thuế VAT cũng như các loại thuế, phí khác tại UAE.

Đặc biệt,nếu bạn từng mê mẩn những phục trang bằng vàng ấn tượng từng xuất hiện trong phim Sinbad, đây là lúc để bạn tận mắt chứng kiến chúng. Tại đây, những chiếc mặt nạ vàng tinh xảo hay những chiếc áo khoác dệt bằng sợi vàng óng ánh được đính đá quý lấp lánh đều được trưng bày để bạn thỏa sức chiêm ngưỡng.

gold-soukHoa mắt bởi sắc vàng của trang sức được bày bán nơi đây.

Đến đây, bạn đừng quên tìm xem chiếc nhẫn Najmat Taiba lớn nhất thế giới làm từ 58,7kg vàng cùng 615 viên pha lê Swarovski tại tiệm vàng Kanz Jewellery hiện vẫn đang giữ kỉ lục thế giới.

downloadNajmat Taiba – chiếc nhẫn lớn nhất thế giới làm từ 58,7 kg vàng cùng 615 viên pha lê Swarovski.

Gold Souk tự bao đời luôn biết cách mê hoặc lữ khách trong ánh vàng lấp lánh. Bạn không thể có được một nơi nào khác mà vàng được trưng bày la liệt mọi nơi như thế.

Đến với Dubai, bạn không chỉ có chợ Gold Souk. Sẽ là một thiếu sót nếu như quên nhắc đến những điều tuyệt vời khác tại địa danh này: những công trình vĩ đại như khách sạn 7 sao duy nhất, tòa tháp  Burj Khalifa cao nhất hành tinh… Thú vị hơn, du khách có thể “bay thẳng đứng” với vận tốc 64km/giờ khi đứng bên trong tòa thang máy của công trình cao 828m này. Và sau đó, sau khi “hạ cánh” xuống chân tháp, du khách tiếp tục đắm chìm trong không gian nhạc nước đặc sắc với những cột nước có độ cao kỷ lục nhất thế giới.

burj-dubaiTòa tháp Burj Khalifa với chiều cao “khủng”.

Thảo luận cho bài: "Chợ vàng tỷ đô tại Dubai"