Choáng với lễ hội hôn Omed Omedan – Bali

Tác giả:

[ĐĐDL] Tại Bali là một quốc gia bảo thủ nhưng lại có một ngôi làng dũng cảm tổ chức lễ hội hôn tạo điều kiện cho đôi lứa thể hiện tình cảm một cách công khai giữa công chúng.

078-702x336

Lễ hội Omed Omedan hay gọi đơn giản là lễ hội hôn, năm nay diễn ra vào ngày 22/3  một ngày sau khi tín đồ Hindu tổ chức Nyepi (Ngày của sự im lặng). Hàng nghìn dân làng tụ họp với nhau trên các tuyến phố để tham gia nghi lễ hôn nhau tại làng Seseatan thuộc thành phố Denpasar, Bali, Indonesia.

nguong-chin-mat-khi-tham-gia-le-hoi-om-hon-o-indonesia-bb-baaacMqIib

Trong khi các cặp đang hôn nhau, những người còn lại sẽ té nước họ

Lễ hội Omed Omedan của người làng Sesetan có từ 100 năm nay. Theo Indonesia Now, truyền thống này có nguồn gốc từ một trận chiến giữa lợn đực và cái từ hàng trăm năm trước. Họ tin rằng nghi lễ sẽ đem lại sức khỏe và của cải dồi dào cho tất cả mọi người, cũng như có sức mạnh bảo vệ làng khỏi những điềm xấu trong suốt năm mới.

Trong lễ hội này, người tham dự được chia làm hai nhóm theo hai giới khác nhau, nam đi về phía Bắc của con đường, nữ đi theo hướng ngược lại. Sau đó hai nhóm đối mặt nhau, mỗi nhóm cử ra một người đại diện trao nụ hôn cho nhau. Khi đang hôn, mọi người té nước về phía họ, hoặc những người nhút nhát hơn thì chọn cho mình đối tượng và tay trong tay mừng lễ hội. Lễ hội thường kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

4-jpeg-4896-1427166584

Lễ hội Omed Omedan đã có từ 100 năm nay

Omed Omedan thường dành cho những người chưa kết hôn, ở độ tuổi 17 – 30. Lễ hội bắt đầu bằng việc cầu nguyện, sau đó là hôn nhau và nhảy múa, khi các đôi đang hôn người dân xung quanh sẽ té nước vào họ. Được biết rằng, sao lễ hội đã có rất nhiều cặp đôi đã làm lễ cưới sau khi hôn nhau trong ngày Omed Omedan.

Thảo luận cho bài: "Choáng với lễ hội hôn Omed Omedan – Bali"