Chông chênh chiều nhớ thương

Tác giả:

Hoài gạt nước mắt và cắn môi, nhớ lại một câu nói của người một người bạn gái đã khuyên cô: “Ngốc ạ. Đừng khóc nữa. Đứng theo phương diện lí trí, dẫu đau đớn thế nào, cũng phải luôn nhắc nhở chính mình, người đó không xứng đáng. Không xứng đáng…”

***

1.

Hoài xoay chìa dứt khoát, đẩy cánh cửa hộ chung cư nhỏ, đóng sầm cửa lại, chẳng buồn bật công tắc đèn, vứt ba lô và xấp tài liệu xuống sàn nhà, rồi ngã người nằm phịch xuống chiếc ghế sôfa dài. Cô muốn chìm ngay lập tức vào một giấc ngủ dài và sâu để nhấn chìm sự mệt mỏi. Nhưng, sau ba phút, Hoài buộc phải chấp nhận sự thật mình không thể nào chợp mắt được dù chỉ một chút.

beautiful-girl-cafe-paris-young-sitting-near-panaramic-window-eiffel-tower-sunny-day-restoran-43183201

Những sự khó chịu, bức bối và tồi tệ , những suy nghĩ lẫn lộn, chằng chịt chồng chéo đan xen vào nhau như mớ dây chỉ rối rắm. Theo một cách nào đó, chúng như những chất kết dính, hợp lại thành một khối có kích cỡ lớn, nằm chặn trong người cô.

Chúng – những rắc rối đồng loạt xuất hiện và dồn dập tấn công cô trong cùng một thời điểm. Và Hoài, chỉ biết trơ ra mà chịu đựng. Cô cảm giác mình như một chiếc thuyền giấy bé tẹo teo đang trôi giữa đại dương vô tận, chung quanh chỉ có quãng không gian rộng lớn, không thể nào cầu cứu hay tìm kiếm được một tín hiệu giúp đỡ nào, và đang bị dồn dập những cơn sóng to lớn mạnh mẽ tấn công.

Hoài trút những ức nghẹn ấy vào một tiếng thở dài, khi trái tim và cơ thể đều đầu hàng bất lực trước một lí do nào đó, thì sự yếu đuối của con người chỉ có thể trút qua những giọt nước mắt. Theo khóe mắt, những giọt nước trong trẻo mặn chát lại tràn ra…

Những lúc như thế này, Hoài chỉ nhớ đến Duy, cô nhớ Duy đến cùng cực. Hoài muốn tâm sự, muốn kể lể với anh nghe rằng mình đang phải chịu đựng những rắc rối gì, rằng bạn bè sao thật xa lánh quá, dù cho cô đã thử mở lòng và mỉm cười với tất cả, vẫn nhận ra có một khoảng cách nào đó khó thu hẹp.

Rằng môi trường mới sao ngột ngạt, số lượng bài vở và tài liệu, đề tài học tập đang chất cao như núi và có thể đổ ập đè ngạt cô bất cứ lúc nào. Rằng Hoài nhớ anh nhiều ra sao, rằng tại sao anh lại bỏ mặc cô trong lúc cô đang cần đến anh nhất,….

Hoài gạt nước mắt và cắn môi, nhớ lại một câu nói của người một người bạn gái đã khuyên cô: “Ngốc ạ. Đừng khóc nữa. Đứng theo phương diện lí trí, dẫu đau đớn thế nào, cũng phải luôn nhắc nhở chính mình, người đó không xứng đáng. Không xứng đáng…”

muốn-yêu-thương

Hoài lập lại lời nói đó trong tâm trí, để vỗ về bản thân, rồi mi mắt sụp xuống tự lúc nào, Hoài chìm vào giấc ngủ khi những giọt nước mắt vẫn còn động trên khóe mi, chưa khô…

2.

Hoài giật mình tỉnh giấc. Căn hộ đã chìm trong bóng tối. Vớ tay tìm kiếm chiếc điện thoại. Ánh sáng từ màn hình nhỏ sáng lên, thứ ánh sáng duy nhất trong không gian, chói lòa. Hoài nhắm mắt theo phản xạ khi mắt chưa kíp thích nghi với ánh sáng. Mở khẽ mắt trở lại, nhận ra con số điện tử trên màn hình vừa nhảy đúng sang 8h. Hoài đã thiếp đi hai tiếng đồng hồ.

Buông thả chiếc điện thoại, cô đặt tay lên trán. Một lúc sau, Hoài mới mệt mỏi gượng dậy, lần mò trong bóng tối để tìm công tắc đèn. Bước vào phòng tắm, luồng nước mát từ vòi tắm làm cô cảm thấy thoải mái hơn, một chút sự mệt mỏi đã được những tia nước cuốn trôi.

Thảo luận cho bài: "Chông chênh chiều nhớ thương"