Christiania – khu phố “lập dị” của Đan Mạch

Tác giả:

(ĐĐDL) – Là khu vực tự do của những người theo trào lưu hippie ở Đan Mạch, mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng Christiania vẫn được biết đến là một nơi vô cùng đặc biệt và khác lạ, không giống với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Christiania được coi là điểm du lịch hấp dẫn lớn thứ 4 ở Copenhagen (và nó có một nửa triệu du khách mỗi năm); và ở nước ngoài nó là một nổi tiếng “thương hiệu” cho lối sống của Đan Mạch cho là tiến bộ và giải phóng. Nhiều doanh nghiệp và các tổ chức của Đan Mạch cũng sử dụng Christiania là nơi hiển thị cho bạn bè và khách nước ngoài của họ. Mục đích là để cho thấy một cái gì đó Đan Mạch mà không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

ảnh 1

Đây chính là Christiania!

Trong số những người dùng địa phương có nhiều người nhận an sinh xã hội, người về hưu, những người nhập cư và khách hàng của các tổ chức xã hội, bà mẹ độc thân cũng truy cập vào đây, chưa kể đến nhiều người trẻ vô gia cư và thất nghiệp. Greenlanders, sống ngoài đường phố và kẻ lang thang, tất cả tìm thấy một khu bảo tồn ở đây. Nhưng nhiều người khác như sinh viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ, trí thức, học giả thường đi đến thăm Freetown.

ảnh 2

Christiania như là nơi bảo tồn các giá trị nhân sinh của xã hội Đan Mạch

Hiện có hàng trăm tòa nhà trên Christiania, trong tất cả các loại hình dạng giàu trí tưởng tượng, kích thước và màu sắc nơi đây cũng thực hiện việc tự xây dựng nhà cửa. Cách tốt nhất để nhìn thấy chúng chỉ là đi bộ xung quanh hút trong không khí.

ảnh 3
Nhìn từ xa Christiania trông chẳng khác gì một thành phố cổ kính thông thường của Đan Mạch

Tất cả các tòa nhà có câu chuyện của riêng mình để nói – nếu bạn thân thiện, cởi mở, một chút may mắn – và ngoài mùa du lịch chính, bạn đôi khi có thể có được người dân địa phương để cho bạn biết, thường tuyệt vời, câu chuyện về ngôi nhà đặc biệt của họ, nếu không các tour đi bộ thường xuyên là một giới thiệu tốt để các điểm tham quan chính.

ảnh 4

Nhưng đây lại là một khu vực được gọi là “vùng tự do” của Copenhagen mà nếu bước vào trong, nhất định bạn sẽ phải bất ngờ

Trong Christiania các giá trị sáng tạo và giải trí được tìm thấy trong các biện pháp phong phú. Trong thực tế, những thành lũy xanh của Christiania xuất hiện nhiều hơn giải trí và hấp dẫn đối với du khách hơn cũng giữ, khu vực vắng vẻ dưới sự chăm sóc của thành phố Copenhagen.

ảnh 5

Nơi đây có đầy đủ những cảnh quan từ sôi động đến gai góc

Lối vào chính vào Christiania là trên Prinsessegade, 200m về phía đông bắc của ngã tư với Bådsmandsstræde. Từ cuối tháng sáu đến cuối tháng Tám, 60 đến 90 phút hướng dẫn du lịch của Christiania chạy hàng ngày vào lúc 03:00 (cuối tuần chỉ tháng Chín đến cuối tháng Sáu). Tours bắt chỉ bên trong lối vào chính của Christiania trên Prinsessegade.

ảnh 8 Christiania thậm chí còn có lá cờ riêng của mình. Ba vòng tròn vàng trên lá cờ tượng trưng cho ba chữ cái “i” trong tên gọi Christiania với ý nghĩa thể hiện cho tình yêu

ảnh 9

Ở Christiania, việc sử dụng cần sa được cho là hợp pháp. Cửa hàng bán cần sa hoạt động 24 giờ một ngày và bán từ 30 đến 40 loại cần sa khác nhau

ảnh 10

ảnh 11

Thị trấn có đầy đủ các bức tranh nghệ thuật trên tường nhà hàng, quán cà phê

Thảo luận cho bài: "Christiania – khu phố “lập dị” của Đan Mạch"