Chưa gõ ai mà biết có mở cửa hay không…

Tác giả:

“Hồi bé, tôi đã từng có những ước mơ “độc đáo” như làm Tôn Ngộ Không hay Nữ oa nương nương để làm được những điều phi thường không một ai làm được. Nhưng sau này khi lớn lên tôi chỉ còn lại duy nhất một mong muốn… can đảm thêm một chút để… tỏ tình. Nhưng cả hai điều đó lúc nào cũng xa vời như vậy… “

– Trích facebook của Cà Rốt – ***

– Cầm hộ khăn cho tôi! Đi đánh bóng chuyền đây! – Hắn ném chiếc khăn ống màu nâu đỏ qua phía nó rồi nhập hội với lũ con trai đang đứng trước sân bóng. Và nó cũng bắt lấy quàng vào cổ như một phản xạ tự nhiên. Hắn kéo tay đẩy nó qua bên kia nơi lũ con gái đang ngồi tám. – Cẩn thận kẻo bóng rơi trúng đầu đấy!

Nghe qua thì có vẻ giống như một cậu bạn trai đang âu yếm người yêu của mình nhưng sự thật không phải như thế.

couple

– Lạnh không? – Hắn choàng tay qua cổ ôm lấy nó không một chút ngập ngừng, không hề để ý mọi thứ xung quanh, hắn cũng không thèm để ý nó đang đỏ mặt. Bờ vai rộng của hắn chắn lối hết thảy mọi thứ, chỉ thấy một cảm giác ấm áp vô cùng trong lòng. – Sao mặt nóng thế này? Đừng nói bà xấu hổ nhé?

– Ai xấu hổ chứ? – Nó vùng vằng thoát ra khỏi vòng tay ấy, chăm chú vào cuốn sách đang đặt trên bàn.

Hắn có một sở thích… thích ôm nó, với hắn chỉ đơn giản là vậy. Ôm hay là hôn với hắn mà nói thì cũng là chuyện bình thường, hắn sẵn sàng “cưỡng ôm” nó bất cứ lúc nào, và bất cứ ở đâu…thậm chí ngay trước mặt giáo viên. Tất cả mọi người sẽ không thèm nói gì hắn bởi họ đã nói quá nhiều. Hắn đối xử với nó hoàn toàn khác với tất cả mọi cô gái khác. Không galang, không lịch sự. Hắn gây cớ với nó mọi lúc, thích bắt nạt nó. Hắn ôm nó và luôn xem nó như một món đồ mà hắn độc quyền sở hữu. Còn nó ư? Nó bị ép phải chấp nhận và dần dần thích hắn như một thói quen.

Nếu một cô gái khác mượn hắn mp3, hắn ngay lập tức “dâng lên tận tay” còn với nó, hắn cắm chiếc tai nghe rồi đưa nó một đầu. Nhất quyết nghe chung với nó, nhất quyết chọn bài, nhất quyết bắt nó nghe bài hắn thích.

Nếu một ai khác nhờ nó lấy xe ra khỏi cái bãi đỗ xe, hắn không ngần ngại lao vào nhắc bổng nó lên, trao tận tay cho cô gái đó, còn với nó ư? Hắn bắt nó lấy cả xe hắn rồi đứng dưới gốc cây mà cười nhởn nhơ.

Còn nữa, hắn không bao giờ uống chung bình nước của ai nhưng chỉ chực nó đến là uống một hơi hết cái bình nhỏ của nó.

Nhưng mà….

– Ê! Ông ơi! Tôi thích bằng lăng, hái giùm tôi đi! – Nó kéo tay áo Hắn.

– Không! – Hắn lắc đầu.

– Ông không thích uống rượu mời rồi! – Nó cười lớn ngoạm một miếng vào tay hắn rồi bỏ chạy té khói.

Vừa vào học đã thấy trên bàn có cành bằng lăng tím ngắt, nó quay sang phía hắn nheo nheo mắt cười ha hả.

– Tôi đi ngang qua đó thấy chùm hoa này vướng mắt quá, tiện thể hái luôn cho bà thôi! Không phải mừng vội.

Hắn luôn thế, cái kiểu quan tâm của hắn là không thích để người khác biết đang được hắn quan tâm. Nếu kêu khát nước thì ngày sau đó luôn có chai nước khoáng trong cặp với một tin nhắn đại loai là “tiện thể mua cho bà” , “tôi đang có hứng”… Hoặc nếu nó kêu buồn thì sẽ lôi ngay nó ra khỏi nhà bằng đủ trò thú vị mà hắn bày ra. Nếu nó bị ốm thì lập tức bắt nó xuống phòng y tế rồi chép bài giùm. Dù là Hắn như thế với tất cả những cô gái nhưng trái tim nó vẫn chông chênh mỗi lần “tiện thể” hay “hứng lên” của Hắn.

Thảo luận cho bài: "Chưa gõ ai mà biết có mở cửa hay không…"