Chuyện Của Chú Gián – Giải Pháp Tối Ưu Cho Bạn

Tác giả:

Chuyện Của Chú Gián – Giải Pháp Tối Ưu Cho Bạn:

Không phải ngẫu nhiên mà Craig Hovey lấy con gián, một con gián thực sự theo nghĩa đen, làm một trong hai nhân vật chính cho tác phẩm của mình. Nếu bạn biết rằng loài vật xuất hiện từ thời tiền sử này (trước khủng long khoảng 150 triệu năm và trước tổ tiên chúng ta biết đứng thẳng và đi bằng hai chân khoảng …300 triệu năm) có một bản năng sinh tồn mạnh mẽ, vượt qua mọi biến đổi khí hậu và địa chất khắc nghiệt nhất để sinh sôi nảy nở trên khắp mặt đất cho đến ngày nay, bạn sẽ hiểu ngay vì sao tác giả lấy chú gián Gregory làm biểu tượng cho sức mạnh của tồn tại và bí quyết thành công trong quyển sách của ông.

Thành công trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu là ước mơ muôn thuở của con người. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện đại, để đạt được ước mơ này, mỗi người cần phải nỗ lực và phấn đấu rất nhiều.

22651_29090

Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng trở nên sôi động và theo đó, môi trường kinh doanh ngày càng trở nên khốc liệt. Thế nhưng, một điều dễ nhận thấy là việc cạnh tranh ngày nay không chỉ diễn ra giữa các công ty mà còn tồn tại ngay trong bản thân mỗi tổ chức. Do vậy, nếu chúng ta không biết cách hoàn thiện bản thân cũng như nắm bắt được quy luật tồn tại trong môi trường cạnh tranh đó, việc trở nên lạc hậu hoặc bị đào thải là điều khó tránh khỏi.

Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng sớm, khi đó, Joseph, một quản lý cấp trung đang đau đầu với hàng loạt vấn đề cần phải giải quyết, cả trong công việc lẫn tình cảm, bất ngờ nhìn thấy một con gián trên bàn làm việc của mình. Sau khi thương lượng để không bị giết, con gián đồng ý hướng dẫn joseph mười “Nguyên tắc của loài Gián” để giúp anh đạt được thành công như mong muốn. Dù nhận được sự giúp đỡ bất ngờ từ chú gián thông minh, nhưng bản thân Joseph cũng đã cố gắng rất nhiều để có được kết quả như mong đợi. Đây chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta: Mỗi người phải luôn nỗ lực cho mục tiêu mà mình đã đề ra, còn những yếu tố khác chỉ đóng vai trò hỗ trợ khách quan mà thôi.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Chương 1: Bạn không có gì để sợ ngoại trừ chính bản thân mình

Chương 2: Bài học đầu tiên

Chương 3: Người bạn đồng hành

Chương 4: Biết cách lắng nghe tiếng nói của trái tim

Chương 5: Sức mạnh của một bông hoa

Chương 6: Hãy luôn là con gián cuối cùng tồn tại!

Chương 7: Một cuộc dạo chơi trong sân

Chương 8: Cơ hội từ những thử thách

Chương 9: Ngả rẽ

Chương 10: Thay đổi tầm nhìn

Chương 11: Bí mật trong túi khúc côn cầu

Chương 12: Hãy có đôi mắt sau lưng!

Chương 13: Cuộc gặp gỡ bên ngoài

Chương 14: Hãy hành động trong khi kẻ địch còn đang phân vân!

Chương 15: Một chuyến đi

Chương 16: Nghỉ ngơi để có sức khoẻ hành động

Chương 17: Chiến lược mới

Chương 18: Những thứ không huỷ diệt được bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Craig Hovey
  • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
  • Nhà phát hành: Trí Việt
  • Mã Sản phẩm: 8935086828205
  • Khối lượng: 240.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 13×20.5 cm
  • Ngày phát hành: 07/2008
  • Số trang: 232

Thảo luận cho bài: "Chuyện Của Chú Gián – Giải Pháp Tối Ưu Cho Bạn"