Chuyển Hóa Nguồn Nhân Lực

Tác giả:

Giới thiệu sách: Chuyển hoá nguồn nhân lực trình bày những điều cần thiết để đưa vấn đề nguồn nhân lực (HR) từ cuối quá trình kinh doanh về đúng vị trí của nó, là khâu chiến lược hàng đầu trong việc gắn quản lý tài năng với nhu cầu của tổ chức.

Cuốn sách đưa ra thông tin chi tiết về những xu hướng chủ yếu thúc đẩy mạnh nhu cầu tái thiết vai trò của HR trong các tổ chức ngày nay, đồng thời làm rõ khả năng của các chuyên gia HR trong việc thúc đẩy sự thay đổi của tổ chức. Nguồn nhân lực có thể đóng vai trò then chốt để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh, hoạt động của tổ chức và một nhiệm vụ lãnh đạo mới, đặc biệt là khi tổ chức phải đối mặt với những thách thức của xu hướng thuê ngoài.

tải xuống (44)

Trích đoạn sách hay: “Xem xét các xu hướng – đặc biệt là các xu hướng về lực lượng lao động và HR – là một hoạt động luôn mang tính phổ biến. Suy cho cùng, những xu hướng tác động đến HR cũng tác động sâu sắc đến các tổ chức. Chúng không giống nhau trên phạm vi toàn quốc; chúng cũng không giống nhau trên phạm vi toàn cầu. Theo Dự báo Công sở 2006-2007 của Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực thì 10 xu hướng HR hàng đầu là:

1.       Chi phí chăm sóc y tế tăng

2.       Sử dụng dịch vụ ở nước ngoài nhiều hơn

3.       Mối đe doạ của chi phí y tế/chăm sóc sức khoẻ đối với khả năng cạnh tranh của Mỹ

4.       Đòi hỏi lớn hơn về sự cân bằng công việc – cuộc sống

5.       Việc nghỉ hưu của số lượng lớn những người thuộc Thế hệ Bùng nổ dân số

6.       Thái độ đối với sự già đi và nghỉ hưu khi những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số đến tuổi nghỉ hưu

7.       Sự gia tăng số cá nhân và gia đình không có bảo hiểm y tế

8.       Sự gia tăng tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân

9.       Căng thẳng công việc khi các nhà sử dụng lao động tìm cách nâng cao năng suất với số nhân viên ít hơn

10.   Sự lợi dụng công nghệ để tấn công hoặc gây thảm hoạ

Những xu hướng này có thể được coi là các xu hướng vĩ mô với ý nghĩa rằng chúng có tác động đối với nhiều tổ chức và bộ phận khác nhau trong các thị trường toàn cầu. Trong HR, các xu hướng vi mô có thể có tác động đối với những lĩnh vực chức năng HR cụ thể và những tổ chức, bộ phận hoặc ngành nghề cụ thể. Để tìm hiểu những xu hướng vi mô này, hãy xem các nghiên cứu cụ thể được tiến hành về các chức năng HR, tổ chức, ngành nghề hoặc các lĩnh vực chức năng như kế toán, hệ thống thông tin quản lý, sản xuất/hoạt động hoặc tiếp thị.

Những xu hướng vĩ mô không có cùng một ý nghĩa trong tất cả các bối cảnh. Thực tế là, ý nghĩa của mỗi xu hướng có thể khác nhau tuỳ theo quốc gia, ngành nghề, tổ chức hoặc thậm chí là lĩnh vực chức năng trong một tổ chức. Nhưng việc mô tả những ý nghĩa tổng quát của chúng là cần thiết. Những xu hướng này hình thành từ những nguyên nhân phức tạp và hầu như không có xu hướng nào về lực lượng lao động lại chỉ có một nguyên nhân gốc duy nhất. Thế giới này quá phức tạp để điều đó có thể xảy ra. Thực tế là hầu hết các xu hướng có nhiều động lực và nguyên nhân gốc. Và trong nhiều trường hợp, các nguyên nhân của một xu hướng ảnh hưởng đến – thậm chí gây ra – các xu hướng khác.”

Về tác giả: TS. William J. Rothwell là chuyên gia cao cấp về Nguồn nhân lực, Chủ tịch Công ty Rothwell & Associates, Giáo sư đào tạo và phát triển lực lượng lao động tại Đại học bang Pennsylvania.

TS. Robert K. Prescott là chuyên gia cao cấp về Nguồn nhân lực, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà tư vấn và là Phó giáo sư ngành Quản lý nguồn nhân lực tại Khoa Kinh tế Sau đại học Crummer, Đại học Rollins.

Maria W. Taylor là Giám đốc giải pháp học tập của Công ty Dịch vụ Chuyên nghiệp Raytheon – một công ty hàng đầu trên thế giới về dịch vụ học tập và thuê ngoài.

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Thái Hà
Nhà xuất bản NXB ĐH Kinh Tế Quốc dân
Trọng lượng vận chuyển (gram) 300
Kích thước 15.5 x 24 (cm)
Author Nhiều Tác Giả
Số trang 286
Ngày xuất bản 08-2011
SKU 8936037791678
Danh mục Quản trị – Lãnh đạo

Thảo luận cho bài: "Chuyển Hóa Nguồn Nhân Lực"