Chuyện tình của anh trai

Tác giả:

Anh cũng có theo đuổi vài người, cô nào cũng ậm ừ đồng ý đi chơi, trò chuyện vui vẻ, đến khi anh có ý bày tỏ tình cảm thì ai cũng khăng khăng nhận mình là … em gái.

***

Nam là anh trai kết nghĩa của tôi. Chúng tôi quen nhau tại sân đá cầu phủi, lúc đó anh là chàng trai nặng gần 1 tạ, làn da đen trùi trũi vì lang thang phố xá cả ngày. Trong tình bạn, anh Nam là một người tuyệt vời: hài hước, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, xông xáo và trách nhiệm trong những công việc chung.

Đáng tiếc thay, đường tình trường của anh lại chẳng may mắn như thế. Anh cũng có theo đuổi vài người, cô nào cũng ậm ừ đồng ý đi chơi, trò chuyện vui vẻ, đến khi anh có ý bày tỏ tình cảm thì ai cũng khăng khăng nhận mình là … em gái. Con số “họ hàng” của anh vì thế mà tăng lên đáng kể, chắc chỉ có tôi mới là em gái tử tế, chứ không bất đắc dĩ như những tình huống kể trên.

chuyen-tinh-cua-anh-trai

Nhiều lần thất bại, anh đã quen nhưng không chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu. Sau vài cuộc nhậu nhẹt an ủi động viên, anh lại trở về vui cười phấn chấn như thường.

Những lúc ấy, tất cả đều thương anh, nhưng chẳng biết giúp thế nào. Tình yêu vốn là thứ người ngoài không thể can thiệp, anh trai tôi lại chẳng thích trò xem mắt coi mặt một chút nào. “Ở đời cái gì đến cũng phải từ tự nhiên duyên số”, anh phản bác. Mọi người đành phải chấp nhận rằng điều duy nhất có thể làm cho anh – “người vun vén mai mối cho bạn bè rất nhiều nhưng bản thân vẫn cô độc” – là kéo anh ra quán bia “giải sầu” sau mỗi lần “thất bại”.

Anh quen chị Hương trong một buổi offline facebook của trang Yêu Hà Nội trên mạng. Chị Hương là người hiền lành, dịu dàng nhưng hiểu biết, lần đầu gặp chị cũng đủ khiến anh xiêu lòng. Sau buổi gặp gỡ, những người tâm huyết tạo thành một nhóm, suốt ngày rủ nhau ngắm đường lượn phố, thưởng thức những món ăn ngon của Hà thành. Chị và anh vì thế mà nói chuyện với nhau nhiều hơn, anh xin số và ngày nào cũng trao đổi tin nhắn, hỏi han tình hình, sức khỏe và mọi điều trên trời dưới biển khác, hai người có vẻ rất tâm đầu ý hợp.

Một ngày nọ, khi tôi vừa mới đăng nhập vào Yahoo, anh đã “buzz” ngay lập tức, bắt đầu cuộc trò chuyện bằng “tin mừng”:

– San, long trọng thông báo với em rằng em sắp có chị dâu rồi nhé, hôm nào cưới xin nhớ bê tráp cho anh đấy, haha.

Quá hiểu ông anh mình vui quá thường chém gió giật trên cấp bảy cấp tám biển động mạnh, tôi trả lời ngay:

– Có chuyện gì vui thế anh, hai người tiến triển tốt lắm hả?

– Chuẩn, anh thấy lần này lạc quan lắm. Mai anh đưa Hương đi bảo vệ luận án tốt nghiệp, có cả bố mẹ Hương đi cùng đấy nhé. Phải tin tưởng thế nào thì người ta mới đồng ý để anh đưa đón một ngày trọng đại như thế chứ. Đêm nay anh không ngủ nổi mất …!!!

– Chúc mừng anh, nếu chuyện này suôn sẻ thì lần này được ăn khao to rồi, anh trai em cuối cùng cũng đã tạm biệt kiếp FA. Nhưng anh đừng vội mừng sớm, cẩn thận kẻo lại ngộ nhận rồi lại nhận thêm một em gái nữa đấy …

– Em cứ yên tâm, lần này anh chắc thắng rồi, những ngày này anh với cô ấy ngày nào cũng nhắn tin chat chit, nói chuyện rất cởi mở thoải mái. Em không biết đâu, cái cảm giác gần như chạm vào một giấc mơ mình đã mong chờ từ lâu, nó bay bổng lâng lâng lắm …

Thảo luận cho bài: "Chuyện tình của anh trai"