Chuyện tình Ma Kết

Tác giả:

Có được tình yêu của 1 nàng Ma kết vốn dĩ không dễ dàng, muốn có tình yêu của 1 Ma Kết đã từng bị tổn thương còn khó gấp vạn lần…..em hay tôi sẽ bỏ cuộc trước?…

***

Một năm trước tôi mới bước chân đến mảnh đất mờ sương đêm cùng những cơn mưa rả rích đêm ngày này. Không quen với cái lạnh ở đây tôi hay chui vào 1 quán café nhỏ có cái tên cũng bình thường thôi “Nhớ ” nhưng lại mang cho tôi cảm giác thân thuộc.

Quán nhỏ được trang trí rất nhiều hoa, nhiều tấm bưu thiếp và những tranh ảnh bình minh trên biển, quán không có phục vụ chỉ có 1 cô chủ dáng người nhỏ nhắn đôi môi luôn nở nụ cười. Chẳng mấy mà tôi lại trở thành khách quen, mỗi ngày đều ngồi từ sáng đến tối chỉ trừ những khi phải trình diện ở cty.

chuyen-tinh-ma-ket

Quán chỉ đông khách vào buổi sáng đến chiều tối thì thưa dần. Tôi hay bất giác nhìn trộm cô chủ quán và phát hiện ra rằng cô ấy chưa bao giờ thực sự cười cả, đôi mắt lúc nào cũng nhìn xa xăm buồn vời vợi cho dù tôi có cố bắt chuyện cô ấy cũng chỉ cười rồi lảng tránh. Mỗi khi trời đổ mưa cô ấy lại ngồi trong góc tối uống cacao và nhìn ngắm đường phố. Lúc ấy dù có khách cô ấy cũng không thèm bận tâm. Đều là khách quen cả họ tự pha tự uống rồi cũng tự trả tiền. Cô ấy luôn cầm trên tay chiếc điện thoại nhưng tôi chưa thấy nó đổ chuông bao giờ…..

Mỗi ngày tôi lại càng chú ý hơn rồi chẳng biết từ lúc nào tôi lại thấy nhớ hình bóng nhỏ ấy. Rồi thay vì cứ cắm đầu vào máy tính thì lại tôi nhìn lén cô ấy nhiều hơn lúc thì thấy đang pha café lúc lại tưới cây lúc lau bàn cứ như con chim nhỏ bay nhảy khắp nơi.

Thi thoảng vào cuối tuần tôi không nhìn thấy em đâu mà thay vào đó là 1 cô nàng khác trông quán, tôi hỏi thăm về em. Cô nàng kia chỉ nói em đi gặp người yêu làm tôi thấy nao nao trong lòng – cảm giác như ngồi trên đống lửa. Mà sao tôi không nghĩ ra là em có người yêu nhỉ ? tôi tiu nghỉu về lại góc ngồi quen thuộc tò mò không biết người em yêu thế nào…

Vào ngày đầu đông rét mướt tôi thấy em đi bộ trên 1 con đường mắt đỏ hoe, em đang khóc chăng nhưngtôi không dám đến gần chỉ lặng lẽ đi sau em. Em cứ xoay xoay cái ô màu trắng mặc cho mưa tạt vào người ướt hết, Tôi thấy rõ đôi vai em đang run lên vì lạnh. Tôi không kìm được đặt tay mình lên vai em, em rất bất ngờ thụt lùi lại nhìn tôi với đôi mắt sợ hãi cứ như em không nhận ra tôi là khách quen hơn nửa năm nay vậy. Rồi em xin lỗi. Lạ thật hình như người xin lỗi là tôi mới phải, rồi em quay lưng đi. Tôi không dám theo em nữa nhưng đêm đó tôi mất ngủ….

Nhiều ngày sau đó cũng không thấy em chỉ có cô nàng kia coi quán. Tôi hỏi thì cô ấy nói em bị cảm. Tôi thật lòng rất muốn thăm em nhưng lại nghĩ mình đi thăm bệnh với tư cách gì, chẳng lẽ lại khách quen có kỳ lắm không…..

Phải gần cả tháng sau mới thấy em nhưng em bây giờ hình như còn lạnh lùng hơn lúc trước, em không còn cười nữa cứ như không còn chút sức sống nào, đôi môi chỉ vẽ nụ cười chào khách thôi. Em cứ ngồi thẫn thờ trong góc mà nhìn mây nhìn đường rồi lại nhìn vào chiếc điên thoại rồi lại thở dài thỉnh thoảng lại vội lau lau khóe mắt….Dườngnhư em chẳng nhớ gì về buổi gặp chiều mưa hôm đó nữa hay tôi trong mắt em chẳng có chút ấn tượng gì. Tôi tìm hỏi được số điện thoại của cô nàng trông quán giúp em hỏi về tình trạng hiện giờ của em. Lúc đầu cô nàng ấy có hơi e dè nhưng có lẽ vì khuôn mặt tôi cũng khá là chân thành nên cuối cùng cô ấy cũng đồng ý kể chuyện của em cho tôi.

Thảo luận cho bài: "Chuyện tình Ma Kết"