Chuyện tình người điên

Tác giả:

Nhưng rồi một ngày Hải nói với cô lời chia tay trong khi đám cưới của anh và cô chỉ còn hai tháng nữa là diễn ra.

***

Lan và Hải đã có một thời yêu nhau rất sâu sắc. Ai cũng nói họ là Kim Đồng – Ngọc Nữ. Lan làm việc cho một công ty nước ngoài còn Hải là giảng viên đại học. Cả hai đã từng mơ ước về một mái ấm, có vợ có chồng và có cả những đứa con. Lan trẻ trung xinh đẹp lại giỏi giang, nhiều anh chàng trồng cây si mà cô không để ý bởi đơn giản cả trái tim cô đã dành trọn cho Hải.

Nhưng rồi một ngày Hải nói với cô lời chia tay trong khi đám cưới của anh và cô chỉ còn hai tháng nữa là diễn ra. Cô mất phương hướng, nước mắt là thứ duy nhất bên cô lúc này. Cô không hiểu sao anh lại bỏ cô. Một tuần sau, cô nhận được thiệp cưới của anh. Cô dâu là một người hoàn toàn xa lạ. Cô gào thét, điên cuồng và bất lực.

Rồi cô hóa điên. Gia đình đưa cô vào bệnh viện tâm thần.

chuyen-tinh-nguoi-dien

***

Nam là bác sĩ trẻ mới chuyển về bệnh viện này công tác. Anh không hẳn đẹp trai nhưng rất có duyên, anh chiếm được cảm tình của các bác sĩ khác và tạo được sự an tâm cho gia đình bệnh nhân. Anh quan tâm tới bệnh nhân như thể họ đều là người thân của anh vậy.

Anh đã gặp rất nhiều cô gái đẹp, cả ngoài đời và trong bệnh viện nhưng anh chưa thực sự thấy yêu ai. Anh gặp Lan trong một buổi chiều muộn khi gia đình đưa cô vào đây. Ánh mắt cô làm anh xao xuyến. Lan đẹp, thực sự rất đẹp nhưng ánh mắt đượm buồn, đôi mắt ấy lúc nào cũng ươn ướt như vẻ yếu đuối lắm.

Qua gia đình anh biết được lí do cô vào đây, anh đã xin trưởng khoa để anh là người trực tiếp chữa trị cho cô. Anh thấy xót thương cho người con gái đó.

– Anh là chú rể sao lại mặc bộ đồ trắng toát như thế, khó coi quá.

– Ừ rồi để anh thay bộ khác.

Hầu như ngày nào họ cũng nói với nhau như vậy. Phải rồi, cô là một người điên, làm sao cô có thể phân biệt được ai là bác sĩ, ai là chồng chưa cưới của mình. Cô thơ thơ thẩn thẩn vừa khóc xong đã lại cười.

– Này anh, anh thấy tôi có xinh đẹp không?

– Ừ cô xinh lắm – Anh đáp.

– Tôi sắp là cô dâu đấy, không xinh đẹp sao được.

Anh cười, cô thường hay hỏi anh những câu như thế, đôi khi anh lại trở thành chú rể bất đắc dĩ của cô. Anh chẳng buồn vì anh biết nỗi đau trong cô quá lớn, nhiều khi anh tự hỏi tại sao người đàn ông kia lại có thể bỏ rơi một cô gái tuyệt vời đến thế, rồi anh tự trả lời “âu cũng là duyên phận”. Nếu anh ta không bỏ rơi cô thì chắc gì anh đã gặp được cô.

Một buổi chiều nọ khi đã đến giờ uống thuốc mà vẫn không thấy cô đâu, anh cuống cuồng và sợ hãi đi tìm cô, anh sợ cô sẽ xảy ra chuyện. Tìm mãi, tìm mãi. Anh thấy cô đang ngủ ngon lành giữa bãi cỏ. Anh ngắm cô ngủ, bình yên đến lạ.

chuyen-tinh-nguoi-dien-1

Từ khi vào đây có đêm nào cô không phải dùng đến thuốc ngủ đâu. Một làn gió thoảng qua làm cô khẽ rùng mình tỉnh giấc. Ánh mắt ngơ ngác của cô nhìn anh. Ánh mắt ấy lần đầu tiên gặp đã khiến anh xao xuyến. Bất chợt cô đỏ mặt, cô hỏi anh:

– Anh là ai, và tôi đang ở đâu?

Thảo luận cho bài: "Chuyện tình người điên"