Chuyện Tướng Độ

Tác giả:

Chuyện Tướng Độ (Truyện Ký)
Qua Truyện Ký  “Chuyện Tướng Độ” nhà văn Võ Bá Cường đã vẽ lại chân dung của Trần Độ. Ông là một vị tướng nổi tiếng tài kiêm văn. Ông gắn chặc đời mình vào cây súng và cây bút đi cùng dân tộc suốt hai cuộc kháng chiến vĩ đại.
Cuốn “Chuyện Tướng Độ” sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cuộc đời một vị tướng tài ba, nhiều công trạng, có cá tính, thuộc dạng “công thần” của cách mạng Việt Nam: 16 tuổi đã đi hoạt động; 17 tuổi toan tính làm chuyện “tầy đình”, không may bị địch bắt. Bị tống giam hết nhà lao Thái Bình đến Hỏa Lò, rồi lại đưa lên nhà tù Sơn La…

18416_p24832

Trần Độ là một vị tướng nổi tiếng, tài kiêm văn võ. Như một số tướng lĩnh cùng thời, ông gắn chặt đời mình vào cây súng và cây bút. Là vị tướng, Trần Độ đi cùng dân tộc suốt hai cuộc kháng chiến vĩ đại. Trong quá trình tìm hiểu tư liệu để viết Chuyện tướng Độ, tác giả đã được sự cổ vũ, động viên nhiệt thành của vợ, em ruột, con trai, cùng một số cụ lão thành cách mạng, những người gần gũi trong đời thường, đời binh nghiệp, họ đã cung cấp những câu chuyện chân thật về cuộc sống, những trang hồi ký sống động của vị tướng này. Từng chương, từng phần sẽ mang đến cho bạn đọc những câu chuyện có tính chính xác về tính lịch sử cũng như về những nhân vật trong đó.
Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu

CHUYỆN TƯỚNG ĐỘ (TRUYỆN KÝ)

(Thứ Sáu, 26/10/2007)
Chuyện tướng Độ
Truyện ký của Võ Bá Cường (NXB Quân Đội Nhân Dân)

TT – Một cuốn sách khiêm tốn, được xuất bản bởi một cơ quan quá ư là chính thống và không biết cách quảng bá sách của mình trên thị trường: Nhà xuất bản Quân Đội Nhân Dân. Bìa sách không bắt mắt. Người viết không tên tuổi. Nhưng nhân vật của cuốn sách xứng đáng để người đọc tìm hiểu: tướng Trần Độ.

Một cách giản dị, hơi quá thật thà, cuốn truyện ký bắt đầu từ khi chú bé Tạ Ngọc Phách – tên thật của tướng Độ – sinh ra ở một làng quê nghèo Thái Bình, lớn lên trong một gia đình quan lại nhỏ, được ăn học chu đáo, đến khi trở thành một thanh niên giác ngộ cách mạng, một cán bộ

Xem chi tiết

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Võ Bá Cường
  • Nhà xuất bản: Nxb Quân đội nhân dân
  • Nhà phát hành: Fahasa
  • Khối lượng: 370.00 gam
  • Kích thước: 14.5×20.5 cm
  • Ngày phát hành: 09/2007
  • Số trang: 320

Thảo luận cho bài: "Chuyện Tướng Độ"