Cô ấy có thể trao thân cho anh, còn tôi thì không

Tác giả:

Anh nói rằng, cô bé đó yêu anh nhiều hơn là tôi, không phải vì chuyện dám lên giường với anh, mà là chuyện cô ấy có khao khát được hi sinh thực sự. Còn tôi, tôi chỉ nghĩ cho riêng mình.

Tôi và anh có quá nhiều sự gắn kết, nhưng tất cả chỉ còn là con số 0 khi mà cô gái ấy trao cho anh đời con gái của mình. Có lẽ, với một người đàn ông tử tế như anh, việc phải chịu trách nhiệm là điều không thể nào khác được. Tôi không biết có phải mình đã sai, đã quá cứng nhắc để rồi mất anh hay không? Tôi chỉ biết giờ đây, sau 8 năm yêu nhau, tôi tay trắng, còn anh đang chuẩn bị cưới một người con gái khác làm vợ.

Người ta có thể nghĩ anh phụ bạc tôi, là một kẻ Sở Khanh, bạc tình, nhưng tôi thì trăm lần, ngàn lần thanh minh anh không phải người như vậy. Anh quá tốt, anh đáng được trân trọng và khen ngợi chứ không phải là bị chê trách. Nhưng trước những lời chê bai, nguyền rủa của người đời, anh vẫn không một lời giải thích. Anh nói với tôi rằng: “Anh nợ em quá nhiều. Một cuộc tình 8 năm không phải là ngắn ngủi… Nhưng mong em tha thứ, em vẫn còn những cái để ngạo nghễ với đời, còn cô ấy đã trao cho anh tất cả. Có thể cô ấy không gắn bó với anh lâu bằng em, nhưng cô ấy cũng yêu anh sâu đậm chẳng kém gì anh. Vì vậy, mong em cứ căm thù anh, nhưng hãy sống mạnh mẽ khi anh rời xa”.

Anh càng tỏ ra như vậy càng khiến tôi hối hận và con tim đau nhói. Tôi và anh, hai đứa là bạn học từ những năm tháng đầu tiên của đời sinh viên. Anh là chàng lớp trưởng điển trai, học giỏi và năng nổ. Anh luôn giúp đỡ tôi trong học tập cũng như cuộc sống. Có nhiều người không thể tin rằng anh lại lựa chọn tôi để yêu bởi vì so với những cô gái khác, tôi sở hữu những thứ hết sức bình thường: nhan sắc, sự tài giỏi, khéo leó… mọi thứ đều không có gì nổi trội.

Nhưng ngày ấy anh luôn nói với tôi rằng, trái tim có lí lẽ của riêng mình và anh chỉ biết rung động trước tôi mà thôi. Điều đó làm tôi cảm động vô cùng. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Trong suốt những năm tháng yêu nhau, dù cả hai đã trưởng thành, dù bản thân tôi thấy anh là người tốt nhưng chưa một lần nào tôi cho phép anh động đến người mình. Có đôi lúc, ham muốn bản năng khiến anh muốn gần tôi nhưng tôi đều cự tuyệt. Khi ấy, anh xấu hổ vô cùng và vội vã nói xin lỗi tôi. Từ đó, chỉ trừ những khi say là anh có ngỏ lời muốn gần gũi, tôi không đồng ý anh cũng thôi, còn lại, tuyệt nhiên không bao giờ anh bắt ép tôi.

Tốt nghiệp ra trường cũng là lúc chúng tôi yêu nhau tới năm thứ 4. Anh đã xin được một công việc ổn định, thu nhập khá. Anh ngỏ ý muốn cưới nhưng tôi thì lại chưa đồng ý. Lí do vì tôi vừa xin được vào một công ty nước ngoài, mọi thứ còn đang thênh thang, rộng mở trước mắt tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ anh, sẽ tìm kiếm một cơ hội tốt hơn bên ai đó, tôi chỉ là muốn ổn định vị trí trong công ty thì mới tính chuyện kết hôn bởi vì dù sao một cô nàng độc thân cũng dễ thăng tiến trong công việc hơn. Một lần nữa, anh nhẫn nhịn đợi tôi.

trao-thân

Chúng tôi bước sang tuổi 29, anh càng mong ngóng cưới nhưng tôi vẫn chưa chịu. Tôi nói đợi tôi 30, đẹp tuổi cưới một thể. Vậy là anh mong muốn được gần gũi tôi, sự gần gũi cao nhất của thể xác… Nhưng tôi lại đẩy anh ra, tôi muốn giữ gìn sự trong trắng ấy cho ngày cưới.

Và rồi, một ngày, anh về bên tôi thú nhận rằng anh đã lên giường với một cô nhân viên làm cùng công ty. Cô ấy kém anh 3 tuổi, yêu anh si mê. Anh đã nhiều lần từ chối cô ấy và nói có người yêu rồi nhưng cô bé vẫn lặng lẽ yêu anh. Mọi chuyện trở nên mất kiểm soát khi anh say và họ đã lên giường cùng nhau. Tôi sẵn sàng tha thứ cho lần dại dột đó của anh, nhưng anh không cần sự tha thứ đó. Anh nói là một người đàn ông, anh phải chịu trách nhiệm với việc mình làm. Anh quyết định chia tay với tôi để cưới cô gái đó. Tôi choáng váng, đau khổ tột cùng tìm cách níu kéo anh nhưng vô ích. Anh nói rằng, cô bé đó yêu anh nhiều hơn là tôi, không phải vì chuyện dám lên giường với anh, mà là chuyện cô ấy có khao khát được hi sinh thực sự. Còn tôi, tôi chỉ nghĩ cho riêng mình.

Đến giờ, anh chuẩn bị làm đám cưới với cô gái đó. Tôi là người hiểu rõ nhất anh đã tốt và yêu thương tôi đến thế nào. Có phải tôi đã sai không hay anh là một kẻ bạc tình, một kẻ Sở Khanh thực sự?

Thảo luận cho bài: "Cô ấy có thể trao thân cho anh, còn tôi thì không"