Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu

Tác giả:

– Anh coi em là gì trong trái tim anh?

***

Gửi chàng trai, người đã từng thuộc về em!!

Em với anh quen nhau khi anh vừa chia tay bạn gái. Anh và cô ấy chia tay được gần nửa năm thì em với anh bắt đầu tình yêu của mình. Còn em đến giây phút đó là hơn 3 năm sau khi chia tay mối tình mà em cho là đẹp nhất và hạnh phúc, em vẫn chưa quên được người đó trong khoảng thời gian dài như vậy nhưng em lại muốn có anh.

Ngày mà khi em đứng bên ngoài với danh nghĩa là bạn của anh, sự quan tâm của anh với cô ấy và với em, em đều cảm nhận được, vậy khi cô ấy chia tay anh vì chuyện gia đình ngăn cấm, em đã thấy anh tổn thương, rất nhiều, nhưng em không biết làm gì lúc đó ngoài những tin nhắn an ủi anh.

co-duyen-moi-gap

– Anh thế nào rồi?

– Anh không sao đâu. Anh chỉ muốn em bên cạch anh lúc này, anh cần một người giúp anh chia sẻ nỗi buồn này.

Em với anh học chung một lớp, nhưng anh hơn em một tuổi. Em chỉ biết là như vậy chứ không tìm hiểu rõ là do anh đi học muộn hay thế nào. Không chỉ em mà mọi người trong lớp cũng gọi anh như vậy.

– Anh à. Ai cũng từng có một số chuyện tình cảm không vui, em hiểu lúc này anh như thế nào, nhưng anh hãy sống vui vẻ lên, bỏ quên hết những muộn phiền theo cơn gió mùa hạ này được không?Thực sự em không hề muốn anh như vậy đâu.:(

– Vâng. Anh biết. Em là một cô gái tốt. Và anh cũng muốn em bên cạch anh, được không em?

Tin nhắn những ngày sau đó thật đơn giản nhưng hạnh phúc, nhưng em không nhận lời anh vì lúc đó em không biết thế nào, vui có mà buồn cũng có. Em hiểu lắm chứ, cô ấy và em cũng là bạn , bây giờ em đến với anh thì em cảm thấy có lỗi lắm, em không muốn vì anh mà tình cảm của em với cô ấy rạn vỡ.

Thời gian trôi qua thật nhanh, rồi một ngày em chợt nhắn tin trên facebook cho anh, lúc đó tình cảm của em không còn ở mức độ bạn bè nữa. Em hỏi anh:

– Anh coi em là gì trong trái tim anh?

Một câu hỏi ngốc nghếch. Từ đó mình là của nhau, tình yêu quay trở lại tìm em như những cơn gió hạnh phúc để rồi bây giờ mình lại xa nhau.

Khi bắt đầu, em cảm thấy mình là người bạn xấu xa nhất khi yêu anh, người yêu cũ của bạn mình. Em rất muốn gặp cô ấy để nói chuyện giữa hai người con gái với nhau, để em có thể giải thích cho cô ấy hiểu, nhưng anh à, em cảm thấy xấu hổ, mỗi lần nhìn thấy cô ấy em luôn muốn tránh mặt đi đâu đó, cảm giác có lỗi bao vây những suy nghĩ của em. Em phải làm sao đây?

Khoảng thời gian gần đây, tụi mình cãi nhau nhiều lắm, mà toàn lí do không đâu. Em lại suy nghĩ, anh có biết em nghĩ gì không? Những dòng tin nhắn dài của em là những điều em muốn nói anh hiểu, nhưng chắc anh chỉ lướt qua nó rồi trả lời lại tin nhắn của em.

– Vk lại nghĩ linh tinh rồi!

Phải anh luôn trả lời em như vậy không?Rồi mình lại nói chuyện sai hướng khác. Chưa bao giờ mình hiểu được nhau. Em nhớ có lần hai đứa mình đã nghiêm túc nói chuyện với nhau:

– Ck cho Vk hỏi một câu này nhé. Nhưng hứa với vk không được nghĩ linh tinh đâu nhé

– Dạ.Vâng.

– Vk đã từng hứa rằng có một ngày vk sẽ nói cho ck điều vk đang nghĩ đúng không?Hôm nay vk sẽ nói, bao lâu nay vk đã suy nghĩ rất nhiều, vk không biết mình đứng đâu trong trái tim ck, hay chỉ là người thay thế. Vk biết là mình ích kỉ khi nói ra điều này, nhưng vk đã rất lo lắng, vk rất sợ mất ck.:(.

Thảo luận cho bài: "Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu"