Cô gái làm nghề “thử” trai bao

Tác giả:

1. Tệ hại. Nhục nhã. Tôi không bao giờ ngờ được có ngày tôi lại làm cái công việc này.

Từ nhỏ sống dưới cái bóng của một cô gái xấu xí, nhưng dù sao tôi vẫn luôn lạc quan vì được giáo dục nào là “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nào là “Cái nết đánh chết cái đẹp”… nên luôn cố gắng hoàn thiện phần nội tâm của mình để bù đắp lại những thiếu sót của vẻ bề ngoài.

Học đến đại học năm thứ 4, bạn học cặp kè đầy rẫy, tôi vẫn chẳng có anh nào theo đuổi, đành đem tất cả tâm trí của mình dồn vào việc học, hy vọng sau khi ra trường có thể tìm được đất dụng võ. Háo hức mong chờ đến ngày đó. Nhưng cuộc đời thật không giống như trong sách vở, tôi đã đi hết thất vọng đến thất vọng khác khi mà tất cả các cánh cửa đều không mở ra cho tôi, mọi cuộc phỏng vấn đều thất bại khi người ta trông thấy tôi.

Nỗi u uất dày lên không nói được với ai, tôi lên mạng click vào diễn đàn quen thuộc để tâm sự kể lể, hy vọng tìm thấy sự đồng cảm từ một ai đó xấu xí như tôi. Cư dân cộng đồng mạng đa số tốt bụng lắm, chẳng thấy có ai giống tôi cả, nhưng vẫn có những sự hồi đáp an ủi, cũng có vài người ác tâm “ném đá” tôi tới tấp.

123

 

Mặc kệ. Tôi chán rồi, đúng hơn là tuyệt vọng rồi ! Tôi cho rằng trong số những người an ủi tôi kia biết đâu lại chẳng có kẻ trong buổi phỏng vấn chiều nay vừa đóng sầm cửa lại với mình, còn người “ném đá” thì hẳn rồi. Xấu thì bị ném thôi, chẳng thế mà đời lại sinh ra môn xem tướng.

Cay nghiệt thay ! tôi cái gì cũng xấu. Từ mặt mũi đến người ngợm. Tôi khoả thân tự nhìn mình trong gương từ đầu đến chân, uh, 9 phần ngợm 1 phần người ! Hai giọt nước mắt lăn ra khỏi hốc mắt, tròn ung ủng, thế đấy, người xấu đến giọt nước mắt cũng xấu, giọt nước mắt của người ta thì thuôn thuôn một đầu tròn một đầu nhọn, phải như giọt ngọc trai ấy chứ, thế mà giọt nước mắt của tôi, tròn vo.

Trời sập đến nơi rồi ! Một cái tin nhắn gửi riêng cho tôi từ một thành viên trên diễn đàn, Chị Thanh, nói công ty chị có việc làm cho tôi, lương cực cao, đặc biệt cần người như tôi. Chị để lại địa chỉ và số điện thoại. Không ảo, cả chị và địa chỉ của chị, tất cả đều có thực. Tôi thở phào nhẹ nhõm khi nghe có tiếng người Alô từ đầu dây bên kia, và tôi đến gặp chị.

Đến nơi tôi mới biết công ty của hai vợ chồng chị là một cái quán café rất trông rất tao nhã. Khách đến đó không chỉ có những đôi nam thanh nữ tú mà rất đông những quý bà sang trọng.

Chị Thanh trông cũng thanh lịch như cái tên của chị vậy. Chị dẫn tôi vào trong và nói về công việc của tôi.

Hoá ra đằng sau cái quán café này là một tổ chức chuyên cung cấp bạn trai cho các quý bà thấy cô đơn. Trên bàn vẫn còn nguyên tờ quảng cáo cần tuyển các chàng trai có khả năng làm bạn tâm tình từ 18 đến 45 tuổi, cao lớn khỏe mạnh, lương 30 triệu/tháng… Còn tôi, nhiệm vụ của tôi là thử nghiệm và đánh giá khả năng của những người đến xin việc, dùng đúng từ chuyên môn là “Trai bao”.

“Chỗ chị cần một người như em bởi đa số nhân viên sẽ phải phục vụ những quý bà nhiều tuổi, mà phụ nữ nhiểu tuổi thì không còn sức hấp dẫn nữa nên rất khó gây được cảm hứng với người khác giới, chuyện đó là thường tình thôi, nhưng nếu nhân viên của mình mà để xảy ra chuyện như thế thì tiếng tăm của chị trong giới sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Mà chuyện ấy thì không thể đánh giá dựa trên dáng vẻ bề ngoài được, nên chị mới nghĩ ra cách chọn người phụ nữ thật sự không có chút nhan sắc gì để thử xem khả năng ấy của nhân viên mà mình tuyển dụng như thế nào. Coi như là bài kiểm tra đầu vào thôi.”

Thảo luận cho bài: "Cô gái làm nghề “thử” trai bao"