Có một Hàm Thuận Nam rất tinh khôi

Tác giả:

(ĐĐDL) – Nhắc tới Bình Thuận, người ta thường nghĩ ngay đến bãi biển Mũi Né. Nhưng Hàm Thuận Nam mới là “thánh địa” cho những ai thích sự thơ mộng yên tĩnh và vẻ đẹp thiên nhiên thuần túy.

Đối với du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp nguyên sơ, chưa qua bàn tay “nhào nặn” của con người, Hàm Thuận Nam là một “thiên đường” trong mộng. Bởi vùng biển này vừa được khai thác du lịch gần đây nên yếu tố “nhân tạo” chưa tác động nhiều, chưa có những dịch vụ, khu nghỉ dưỡng chuyên nghiệp như Mũi Né.

tour-phan-thiet-ham-thuan-namtour-phan-thiet-ham-thuan-nam

Bãi biển yên bình với cuộc sống làng chài. Xa xa là ngọn Hải đăng Kê Gà

Chính vì thế, những bãi biển với cát trắng, biển xanh, nắng vàng, những hàng phi lao xanh rờn chao nghiêng trong gió là hình ảnh bao quát nhất nơi đây. Không có quá nhiều người chen chúc trong các bãi tắm hay ô dù che chắn tầm nhìn, biển ở đây thật sự hòa nhập với chân trời xa tít.

Các làng chài với nếp sinh hoạt cần lao cũng là một điểm hấp dẫn ở Hàm Thuận Nam. Trong đó, làng chài được dân du lịch yêu thích nhất phải kể đến các xã Tân Thành, Thuận Quý, Tân Thuận… Những tour du lịch được khai thác đúng mực, vừa tầm, nhấn mạnh sự trải nghiệm và niềm yêu thích khám phá cái mới của du khách.

TOUR-DU-LICH-BIEN-HAM-THUAN-NAM-CTY-QUOC-TE-CAU-VONG_201210515453266

Cát vàng, biển xanh-vẻ đẹp hoang sơ mà thơ mộng

Tại đây, mọi người thức dậy lúc sáng sớm để cùng ngắm bình minh trên biển, tận hưởng gió biển lạnh hiền hòa, trải nghiệm những sinh hoạt nhộn nhịp, đầm ấm của làng chài buổi sớm.

49413288

Những hàng thanh long được trồng thẳng tắp đến tận chân đồi

Ngoài ra, Hàm Thuận Nam còn là xứ sở của thanh long và nổi tiếng với thương hiệu thanh long tại thôn Phú Mỹ (xã Hàm Mỹ). Du khách ghé thăm thôn sẽ được dịp nhìn ngắm những vườn thanh long thẳng tắp bạt ngàn, cảm nhận không gian làng quê miền Trung xưa với các đường liên thôn uốn quanh nên thơ.

Đi giữa hàng thanh long, bạn sẽ có được cảm giác lạc vào mê cung tràn ngập sắc xanh tươi mát. Đây cũng là cơ hội để ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời khi viếng thăm vùng đất xanh từ biến đến đồi này.

thanhlong

Thanh long làm nên thương hiệu Bình Thuận nói chung, Hàm Thuậ Nam nói riêng

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến một biểu tượng của Hàm Thuận Nam-ngọn Hải đăng Kê Gà. Nó được xây dựng bằng đá hoa cương từ năm 1899 trên hòn Bà, với hơn 180 bậc thang xoắn ốc.

Ngọn hải đăng này là địa điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh vùng biển mênh mông, vùng đồi trù phú, tận hưởng không khí an lành, tránh xa những bộn bề của nhịp sống đô thị hối hả.

Thảo luận cho bài: "Có một Hàm Thuận Nam rất tinh khôi"