Cô nàng mạnh mẽ

Tác giả:

Thôi thì từ nay nàng ở nhà cho nó lành, chỉ cần nàng mạnh mẽ với mỗi tôi là đủ lắm rồi…

***

Tôi là con một, công tử con nhà giàu, muốn gì được nấy. Tôi sống trong lồng kính với đầy đủ tiện nghi, vật chất, chưa biết khổ là gì. Tôi chỉ biết có mỗi việc học, tốt nghiệp đại học thì đi làm với sự bao bọc của bố mẹ. Chính bản thân, tôi cũng chưa phục vụ được cho mình nữa là giúp đỡ người khác. Cơm tôi có người nấu cho ăn, áo quần tôi có người giặt ủi, phòng của tôi cũng có người dọn dẹp. Nên những việc cỏn con như thay bóng đèn, thay vòi nước… mà những người đàn ông khác làm được nhưng đối với tôi thì quá xa vời. Vậy nên, tôi rất thần tượng những người phụ nữ giỏi giang, khỏe mạnh, cứng rắn. Những người phụ nữ đầy nghị lực, tự tin, sẵn sàng làm được mọi chuyện mà không cần ai giúp đỡ.

co-nang-manh-me

Khi tôi đến tuổi cần phải lấy vợ, mẹ tôi rất lo lắng. Bố mẹ sợ rằng tôi sẽ cưới phải một cô vợ tiểu thư thì không biết phải làm sao mà sống. Mẹ tôi quá lo xa, tuýp phụ nữ của tôi không phải là tiểu thư mà là một cô nàng mạnh mẽ. Nhưng kiếm được một tuýp người như vậy trong xã hội hiện nay quả là hiếm. Chính vì thế mà tôi đã đăng ký tìm vợ theo yêu cầu tại Trung tâm dịch vụ hôn nhân gia đình. Cuộc hẹn được sắp xếp tại một quán cà phê vào ban đêm và nàng đã đến đó trên một chiếc xe taxi nhưng nàng không phải là khách mà chính là người lái chiếc xe taxi đó. Tất nhiên là lúc chia tay, tôi đăng ký làm khách hàng của nàng. Thế là nàng vụt đứng dậy, đỡ chiếc túi xách đựng laptop của tôi chạy vụt ra xe, rồi đánh xe vào tận cổng quán cà phê, mở cửa đón tôi cứ thoăn thoắt, thoăn thoắt. Tôi lịch sự vội nhanh nhẹn chui vào xe. Dọc đường tôi cứ tò mò làm thân con gái sao lại chọn nghề này, lại còn làm việc ban đêm không sợ cướp à. Khi tôi đã lấy lại được phong độ tự nhiên nên hỏi đùa:

 – Em làm việc ban đêm không sợ cướp à? Em nghĩ sao nếu anh là một tên cướp?

Nàng cười rất tươi và trả lời:- Có gì mà phải sợ, em có đai đen rồi đấy nhé. Anh chỉ đủ tài cướp em về làm vợ thôi.

Không biết có phải trời xui đất khiến không mà vài ngày hôm sau, tôi đi làm về khuya, đang đi thì chiếc ô tô của tôi bỗng trở chứng, chết dí giữa đường. Tôi đang lo vào giờ này thì kiếm đâu ra thợ sửa xe chứ. Đang loay hoay không biết làm thế nào thì bỗng xuất hiện một chiếc xe taxi đậu lại. Trong xe chui ra một cô gái chạy thoăn thoắt đến chiếc xe của tôi. Rồi nàng nhảy vào cabin thử máy, rồi mở nắp ca-pô xe kiểm tra. Sau vài phút nàng đã tìm được nguyên nhân và trả lại cho tôi chiếc xe đang nổ máy. Lần này thì tôi phải mời cô nàng mạnh mẽ đi ăn một bữa cơm để còn cảm ơn…

Vài tháng sau, tôi dẫn nàng về ăn cơm tối cùng bố mẹ tôi. Nàng vào bếp giúp mẹ tôi nấu nướng xong thì xin phép bố mẹ tôi cho nàng chạy ra ngoài một tí. Khi nàng trở về thì hỡi ôi, nàng cầm trên tay một cái bóng đèn tuýp và một cái vòi nước, nàng bắt thang thay cái bóng đèn đã cháy trong phòng ăn và thay luôn cái vòi đang rỉ nước ở bồn rửa nhà bếp. Bố mẹ tôi ngạc nhiên tới mức há hốc cả miệng. Tối hôm ấy, bố mẹ duyệt cô nàng mạnh mẽ cho tôi ngay. Bố mẹ tôi tin tưởng giao con trai yêu quý của ông bà cho nàng dâu mạnh mẽ.

Thảo luận cho bài: "Cô nàng mạnh mẽ"