Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay

Tác giả:

Có bao giờ bạn bắt giác dừng lại giữa cuộc đời và nhìn ngắm lại những gì đã qua, những kỉ niệm, những hình bóng đã cũ, những nụ cười đã cũ nhưng vẫn nằm lại đó, vẹn tròn, và quá khứ sẽ như một thước phim quay chậm cũ kĩ hiện lên trước mắt, nhắc ta nhớ, những nỗi nhớ khi mơ hồ, khi rõ ràng, những nỗi nhớ mà đôi lần ta lại gọi bằng cái tên mộc mạc: nỗi nhớ không tên.
Trong cuộc sống, đôi khi những nỗi nhớ đến một cách bất chợt, không báo trước. Đôi khi là những lúc thả mình lại theo những bài hát quen thuộc, đôi khi là lắng nghe tiếng tích tắc gõ nhịp đều đặn của chiếc đồng hồ già nua để hồi tưởng về những gì đã qua. Nỗi nhớ đôi khi tự tìm đến mình, đôi khi chúng ta tìm đến nó, không thể nói trước.


 Cuốn sách dành tặng những ánh mắt, những nụ cười, những cái ngoái nhìn của kỉ niệm yêu thương


Những nỗi nhớ bắt đầu từ những thứ bình dị nhất: một ánh mắt, một nụ cười, một cái ngoái nhìn. Ai đó bảo rằng thời gian sẽ dần phủ một lớp bụi mờ lên kỉ niệm, rồi mọi thứ sẽ rơi vào quên lãng. Nhưng kỉ niệm không mất đi, nó vẫn nằm đó, lẩn khuất trong một góc sâu thẳm nào đó trong tâm hồn chỉ chờ một dịp nào đó để rồi bừng lên, và dòng nhớ theo đó ùa về, ngập lòng.

Sự ngọt ngào của nỗi nhớ giống như những làn nước mát lành, một cánh hoa mong manh trôi quay kẽ tay, để mỗi lần như thế ta lại nhớ càng thêm nhớ.
Hãy trôi đi cùng những nỗi nhớ nhẹ nhàng ấy với Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay, của Nguyễn Minh Hiền để trải nghiệm những cảm xúc đầy thương yêu…

Thảo luận cho bài: "Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay"