Công nghệ phục vụ nhà hàng bằng máy bay không người lái

Tác giả:

[ĐĐDL] Nhằm tăng tốc độ phục vụ, vận chuyển thức ăn ra vào, chuỗi các nhà hàng, quán bar của một tập đoàn ở Singapore quyết định sử dụng máy bay không người lái để phục vụ khách.

027-702x336

Khi nói đến máy bay không người lái, người ta chỉ liên tưởng đến việc sử dụng nó cho nghiên cứu khoa học, chụp ảnh, giám sát,…nhưng mọi người không thể ngờ rằng trong tư­ơng lai máy bay không người lái còn được dùng để phục vụ các món ăn trong nhà hàng, quán bar thay vì các nhân viên phục vụ thông thường.

may bay k nguoi

Những chiếc máy bay được lập trình bay trong tầm thấp 2m để tránh va chạm thực khách

Theo Channel NewsAsia, các nhà hàng, quán bar thuộc tập đoàn Timbre của Singapore đã tiến hành cuộc thử nghiệm với mong muốn thay thế hoàn toàn phong cách phục vụ mới. Với việc sử dụng các máy bay không người lái sẽ làm giảm thời gian lưu lại trong bếp của những người phục vụ. Vì thế họ có thể tập trung vào việc giao tiếp, nhận đơn đặt hàng và các yêu cầu từ khách hàng.

may bay k nguoi1

Những chiếc máy bay phục vụ này được thiết kế có thể mang các món đồ nặng gần 700g, có nhiệm vụ là chuyển đồ ăn ra đến bàn để các nhân viên phục vụ dọn ra.

Ông Edward Chia, Giám đốc điều hành Tập đoàn Timbre, cho biết.  “Với những chiếc UAV này, chúng tôi có thể tăng năng suất vận chuyển lên 25%, đồng thời cung cấp thức ăn nhanh hơn”.

Cũng theo ông Edward Chia, trước mắt, Timbre Group sẽ đưa các máy bay không người lái vào sử dụng tại 5 nhà hàng, quán bar trong chuỗi các cửa hành dịch vụ ăn uống của tập đoàn này. Giá trị đầu tư cho dịch vụ mới mẻ này không được tiết lộ nhưng ông Edward Chia cho biết “không thấp hơn 7 con số”

Thảo luận cho bài: "Công nghệ phục vụ nhà hàng bằng máy bay không người lái"