Công viên châu Á Đà Nẵng

Tác giả:

Khu Công viên Châu Á có tổng diện tích khoảng 89 ha. Đây là khu công viên vui chơi hàng đầu Đông Nam Á và mang tầm cỡ thế giới đang thu hút rất đông đảo du khách.

Công viên Châu Á Đà Nẵng hay còn gọi là Da Nang Asia Park nằm ngay trên đường 2/9 dọc theo bờ Tây sông Hàn, nằm giữa cầu Tiên Sơn và cầu Trần Thị Lý,  phía Đông Nam Đài Tưởng niệm Thành Phố, trên đường Công Viên Nước Đà Nẵng đi vào và ngay cạnh trung tâm Văn Hóa Thành Phố Đà Nẵng, rất gần với Cung Thể Thao Tuyên Sơn và trung tâm giải trí phức hợp Helio Center. Khu Công viên Châu Á có tổng diện tích khoảng 89 ha. Đây là khu công viên vui chơi hàng đầu Đông Nam Á và mang tầm cỡ thế giới đang thu hút rất đông đảo du khách.

“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” – Top 10 vòng quay cao nhất thế giới tại Đà Nẵng“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” – Top 10 vòng quay cao nhất thế giới tại Đà Nẵng

Công viên Châu Á Đà Nẵng cách nhà hàng Phì Lũ 3 khoảng 2 km, cách khu biệt thự Đảo Xanh và Hotel Grand Mercure Danang khoảng 2,4 km, cách Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng khoảng 3,5 km và cách Cầu Rồng khoảng 3,4 km. Gần các nhà hàng nổi tiếng Đà Nẵng như nhà hàng Hương Cau, nhà hàng Dimond Palace, nhà hàng Ngọc Sương Đà Nẵng, nhà hàng Phúc Đại Hỷ, trung tâm Hội nghị &  Tiệc cưới King’s Palace và trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới For You Palace.

Vòng quay mặt trời Sunwheel Đà Nẵng là một trong những trò chơi giải trí quan trọng trong Công viên Châu Á Đà Nẵng. Vòng quay có chiều cao lên đến 115 mét và là một trong 10 vòng đu quay lớn nhất trên thế giới với 64 cabin.  Vòng quay đạt vận tốc khoảng 16 phút/1 vòng. Mỗi cabin có sức chứa tối đa 6 người. Khi tham gia vòng quay mặt trời, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp cuả Thành Phố Đà Nẵng từ trên cao. Đặc biệt, vào buổi tối du khách sẽ thấy được vẻ đẹp lung linh huyền ảo của Thành Phố Đà Nẵng về đêm từ vòng quay mặt trời này hay thấy được sự kỳ ảo và lung linh của vòng xoay từ phía xa.

“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” – Nhìn từ phía xa - Ảnh ivivu.com“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” – Nhìn từ phía xa – Ảnh ivivu.com

Tháp rơi tự do và Máng trượt tốc độ luôn là sự quan tâm hàng đầu của các du khách ưa mạo hiểm và thích tham gia các trò chơi cảm giác mạnh. Hai hạng mục nổi bật này nằm trong nằm trong quần thể dự án các trò chơi giải trí tại Công viên Châu Á Đà Nẵng. Du khách sẽ cảm thấy ấn tượng mạnh với trò chơi đầy thú vị này.

Tàu lượn siêu tốc (RollerCoaster): Trong các trò chơi mạo hiểm ở công viên châu Á. Tàu lượn siêu tốc là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Một trò chơi cực kì hấp dẫn và ngoạn mục. Trò chơi này được rất nhiều du khách quan tâm vì đây đúng là trò chơi “đúng chất cảm giác mạnh” không dành cho những ai yếu tim và nhút nhát. Nếu du khách không dám tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc thì hãy thử cảm giác với hệ thống tàu điện trên cao Monorail, đây cũng là một trò chơi khá thú vị.

“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” – Top 10 vòng quay cao nhất thế giới tại Đà Nẵng“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” – Top 10 vòng quay cao nhất thế giới tại Đà Nẵng

Hơn thế nữa, du khách cũng có cơ hội để tìm hiểu và khám phá khu giao thoa của 9 nền văn hóa khác nhau mang tính đặc trưng tiêu biểu nhất của khu vực châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, và Nepal. Mỗi một nền văn hóa sẽ bao gồm các hạng mục như các di tích lịch sử, công trình kiến trúc, giải trí cảnh quan, ngành nghề thủ công, nghệ thuật… thu nhỏ mang tính biểu trưng của mỗi quốc gia để du khách có thể tha hồ khám phá và tìm hiểu.

Thảo luận cho bài: "Công viên châu Á Đà Nẵng"