Crepe ba màu thạch dâu tằm

Tác giả:

Nguyên liệu

Bánh Crepe:

300ml sữa tươi

160g bột mì

2 cái trứng gà

1 muỗng cà-phê đường

1/8 muỗng cà-phê muối

Phần nhân:

150g cream cheese

100g xoài chín cắt hạt lựu

100g dâu tây cắt hạt lựu

40g đường icing & chocolate chip

1/2 muỗng cà-phê va-ni

Thạch dâu tằm:

200ml nước

200g dâu tằm

60g dâu tây và đường

10ml nước cốt chanh

4 lá gelatine

Cách làm

crep-ba-mau-thach-dau-tam

– Đánh tan hỗn hợp bột mì, đường, muối, trứng gà, sữa tươi, rồi chia làm 3 phần bằng nhau. Để tạo màu nâu cho thêm cà-phê vào hỗn hợp. Để tạo màu xanh lá cây, xay lá dứa với một ít nước rồi lọc lấy nước cốt rồi pha màu tương tự như trên vào hỗn hợp.

– Làm nóng chảo không dính, lần lượt cho các phần bột đã phối màu và không phối màu vào chảo, tráng một lớp thật mỏng. Đánh tan cream cheese với đường, va-ni, chia làm 3 phần bằng nhau.

– Phần đầu tiên trộn xoài với cream cheese rồi cuốn với bánh crepe không pha màu, như cuốn chả giò, dùng dao cắt xéo từ phần chính giữa. Phần thứ hai trộn dâu tây với cream cheese cuốn với bánh crepe lá dứa. Phần thứ ba trộn chocolate chip với cream cheese cuốn với bánh crepe cà phê.

– Xay dâu tằm với nước trong máy xay sinh tố, dùng lược lọc mịn lấy nước cốt. Sau đó nấu ấm lên, cho đường vào khuấy tan, để nguội. Cho tiếp nước cốt chanh, gelatine vào ngâm và khuấy tan. Đổ hỗn hợp vào khuôn chữ nhật 15 x 10cm cho vào tủ lạnh trong 45 phút. Sau khi phần thạch đông, lấy ra khỏi khuôn cắt thành những miếng vuông ăn kèm bánh crepe.

Chúc các bạn ngon miệng với món Crepe ba màu thạch dâu tằm.

Thảo luận cho bài: "Crepe ba màu thạch dâu tằm"