Cung Văn hóa Hữu nghị

Tác giả:

Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội được khởi công ngày 5/11/1978, tới ngày 1/9/1985 thì hoàn thành. Cung Văn hóa Hữu nghị là món quà của Hội đồng Trung ương các Công đoàn Liên Xô (cũ) tặng tổ chức Công đoàn và Lao động Việt Nam.

 

Toàn cảnh cung văn hóa hữu nghị Hà Nội

Vị trí: Đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Ðặc điểm: Ðược khởi công ngày 5/11/1978, tới ngày 1/9/1985 thì hoàn thành. Cung Văn hóa Hữu nghị là món quà của Hội đồng Trung ương các Công đoàn Liên Xô (cũ) tặng tổ chức Công đoàn và Lao động Việt Nam.

Trên diện tích 3,2ha, cung gồm 3 khối nhà chính: nhà biểu diễn, nhà học tập, nhà kỹ thuật… tổng cộng 120 phòng lớn nhỏ, 20 cầu thang và 2 hệ thống thang máy, Cung Văn hóa Hữu nghị là trung tâm sinh hoạt văn hóa lớn nhất tại thủ đô Hà Nội.

Xung quanh cung văn hóa hữu nghị

Phía trước là nhà biểu diễn 4 tầng, cao 26m, dài 96m. Tại đây có sân khấu quay, có hai hội trường: hội trường lớn qui mô 1256 chỗ, hội trường nhỏ qui mô 375 chỗ. Phía sau là nhà học tập 3 tầng, có thư viện và các phòng dành cho các câu lạc bộ sinh hoạt thường xuyên theo chủ đề. Nối hai khu nhà trên là nhà kỹ thuật.

Cổng vào cung văn hóa hữu nghị nằm trên đường Trần Hưng Đạo

 

Cung Văn hóa Hữu nghị là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa: biểu diễn nghệ thuật, thời trang, các cuộc thi hoa hậu…; các hoạt động khoa học, hội thảo, hội nghị, triển lãm..; tổ chức các cuộc mít tinh hay sự kiện văn hoá lớn; các hoạt động thể thao cho nhân dân lao động thủ đô và cả nước.

Thảo luận cho bài: "Cung Văn hóa Hữu nghị"