Cùng yêu một người

Tác giả:

ếu yêu ai, bạn hãy mạnh mẽ tự tin nói cho người ấy biết. Dù là bị từ chối hay không trái tim bạn sẽ được tự do, đừng chần chừ và dồn ép chính mình.

***

cung-yeu-mot-nguoi-2

– Mầy, tao thích Phong.

Tin nhắn của nhỏ bạn thân làm nó như đông cứng người. Sao lại có thể như thế cơ chứ! Nó cứ nghĩ Tuấn thích Hà và Hà cũng thích Tuấn. Nhưng không ngờ, người Hà thích lại là Phong, và… cũng là người mà nó thích.

– Mầy thiệt hay zỡn vậy – Nghi nhanh chóng trả lời tin nhắn của Hà.

– Thiệt đó.- Nghi như lặng người đi. Mới vài ngày trước đây Nghi còn nghe Hà nói xấu Phong, vậy mà hôm nay…. Chẳng lẽ bây giờ nó lại nói với Hà rằng nó cũng thích Phong ư.

KHÔNG, không được, như thế sẽ làm Hà buồn. Nó không muốn Hà buồn chút nào cả bởi vì Hà là bạn tốt nhất của nó.

Nghi biết Phong từ năm lớp 9, năm lớp 10 lại học chung lớp với Phong. Nghi thích Phong bởi sự nghiêm khắc của một lớp trưởng, tính vui vẻ của một thành viên trong lớp và còn vì 1 điều khác nữa.

3 năm rồi, nhanh thật đó, nó giữ chặt tình cảm của mình với Phong mà không dám thổ lộ, nó cũng chưa kể gì về chuyện này với Hà cả. Giờ đây nó đứng giữa 2 sự lựa chọn:

1 là nó sẽ nói với Hà rằng nó cũng thích Phong, từ lâu lắm rồi.

2 là nó sẽ để cho Hà thổ lộ với Phong còn nó, nó chỉ là người đứng sau mà thôi.

Và cuối cùng:

– Vậy thì thổ lộ với Phong đi.

Nó đã lựa chọn cách 2. Tin nhắn này nó không nhận được hồi âm của nhỏ bạn.Giá như người thích Phong lại là một người khác Hà thì nó sẽ lựa chọn cách đầu tiên và thổ lộ với Phong. Nhưng sự thật thì… Một lúc sau Nghi nhận được tin nhắn của Hà:

– Phong cũng thích tao mầy ơi! – Nó chết lặng đi. Nhưng rồi nó cũng soạn 1 tin nhắn rồi gửi cho Hà:

– Uh, chúc mừng mày nha. Tao ngủ đã.

***

Mới sáng nó đã nhận được điện thoại của Hà:

– Mầy đi học trước đi, không cần qua chờ tao đâu. Lát nữa Phong qua đón tao đi học .

Ừ, thì nó đi trước vậy. Bỗng dưng chỉ qua một đêm nó vừa mất đi 1 người ban thân, vừa mất đi người mà nó thích. Nó cảm thấy buồn cô đơn và hụt hẫng lắm, nó chẳng muốn đến trường tí nào. Nằm xuống giường nó tiếp tục ngủ. Khi choàng tỉnh dậy thì…

Trời ơi! đã 7h rồi. Nó đã trễ học. Nó đi như bay đến lớp thì Phong và Hà đã có mặt. Hà hỏi nó vẻ lo lắng:

– Sao đến trễ vậy mầy?

– Tao ngủ quên mất!

– Nó vừa thở hổn hển vừa đáp.

– Ăn sáng gì chưa?

– Chưa.

– Nó lắc đầu trả lời.

– Lát qua căn-tin nhé.

– Thôi khỏi đi.

– Tự dưng nó nổi cáu với Hà.

Hà viết một tờ giấy gì đó rồi ném qua cho Phong. Nghi muốn biết nội dung trong tờ giấy đó, rất muốn biết. Nó nhìn thấy Hà cười vui vẻ khi đọc được mẩu giấy Phong gửi qua và Phong cũng vậy. Nó thì thầm vào tai Hà đủ cho 2 đứa nghe:

– Có vẻ hạnh phúc quá nhỉ. Chúc mừng nha.

Thực sự thì nó đang ganh tị, rất ganh tị với Hà, bỗng dưng nó thấy ghét Hà, tại sao Hà lại cướp đi người mà nó thích cơ chứ?

KHÔNG, là do nó, là tại nó, tại nó, nó đã không đủ can đảm để nói với Phong 3 từ ấy. Tại nó yếu đuối, không phải tại nó ngu ngốc thì đúng hơn. Nó thích Phong từ Trước Hà cơ mà, nó đã giấu tình cảm ấy từ rất lâu rồi, 3 năm chứ ít ỏi gì.

Thảo luận cho bài: "Cùng yêu một người"