Cuộc Đại Lạm Phát Và Những Hệ Lụy

Tác giả:

Cuộc Đại Lạm Phát Và Những Hệ Lụy

Cụôc đại lạm phát và những hệ lụy” là cuốn sách về nước Mỹ và nền kinh tế Mỹ trong hơn nửa sau thế kỷ 20 cho đến nay, với những vòng xóay tăng trưởng,lạm phát, suy thóai v.v.. Câu chuyện về đề tài lạm phát, sự đánh đổi giữa lạm phát với tăng trưởng,mối liên quan giữa tỷ lệ lạm phát với thất nghiệp, những thay đổi lý thuyết và chính sách kinh tế, tài chính, tiền tệ Mỹ – nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày nay đã đụợc nhà báo kỳ cựu Robert samuelson trình bày một cách cực kỳ sinh động, cuốn hút, mang cái nhìn đầy phê phán, nhiều lúc đậm chất hòai nghi nhưng cũng không kém phần quyết liệt của một” người trong cuộc’ thật sự. Một cuốn sách đáng đọc với tất cả những ai quan tâm đến kinh tế vĩ mô, tài chính, tiền tệ v.v.. trong thời đại ngày nay.

33655_p40196mbiatruoc

Đây là tác phẩm đầy tính thách thức này, theo tác giả Robert I. Samuelson – một phóng viên chuyên mục của Washington Post và Newsweek – cuộc đại lạm phát là một sai lầm về chính sách tệ hại nhất của nước Mỹ trong giai đọan sau Thế chiến II.Mặc dầu đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi chính trị, kinh tế cũng như đời sống hàng ngày tại đất nước này, thế nhưng câu chuyện về Đại lạm Phát lại chưa hề được lắng nghe hay quan tâm đúng mức.

Trong giai đọan kinh tế bất ổn hiện nay, chúng ta lại càng cần phải tìm hiểu cho rõ những gì đã xảy ra vào những năm 1960 và 1970, nếu không muốn lặp lại những sai lầm đã qua. Tác phẩm “Cuộc đại lạm phát và những hệ lụy” truy tìm căn nguyên của thời kỳ lạm phát bùng nổ lên mức hai chữ số, sự sụt giảm tiếp theo của lạm phát trong giai đọan suy thóai 1981 – 1982 do quyết tâm và đường lối của cục dự trữ Liên bang(FED), với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Tổng thống Reagan. Theo tác giả Robert J. Samuelson, chúng ta sẽ không thể hiểu thế giới ngày nay nếu như không hiểu cuộc Đại lạm phát và những hệ lụy của nó. chúng ta cũng không thể chuẩn bị tốt cho tương lai nếu không học được những bài học từ thời gian này.

Tác phẩm sắc sảo và nhiều thông tin này xứng đáng là một bản tổng kết có giá trị về một sự kiện quan trọng trong thới đại của chúng ta.Nếu bạn muốn tìm hiểu những sự kiện kinh tế trongnửa thế kỷ vừa qua, bạn nên đọc ” Cuộc lạm phát và những Hệ lụy” của Robert Samuelson.

Mời bạn đón đọc

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Robert J. Samuelson
  • Người dịch: Nhiều dịch giả
  • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
  • Nhà phát hành: Sách Dân Trí
  • Mã Sản phẩm: 8935207000244
  • Khối lượng: 484.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 06/2010
  • Số trang: 384

Thảo luận cho bài: "Cuộc Đại Lạm Phát Và Những Hệ Lụy"