Đại chiến bánh kem – Lễ hội ẩm thực độc đáo ở Anh

Tác giả:

Lễ hội ném bánh kem ở xứ sở sương mù là lễ hội đầy kịch tính và vui nhộn, được xếp vào một trong “7 cuộc chiến ném đồ ăn lớn nhất thế giới”.

Đại chiến bánh kem là một trong những lễ hội ném đồ ăn hấp dẫn nhất thế giới. Lễ hội độc đáo này do ngài thị trưởng Mike FitzGerald của thị trấn Maidstone đề xuất lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ các cảnh diễn trong phim của vua hài Charlie Chaplin. Hiện nay, lễ hội này được tổ chức thường niên tại Coxheath.

cuocthinembanhoAnh

Cuộc đại chiến đồ ăn hấp dẫn nhất thế giới

Cuộc so tài ném bánh được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại Vương Quốc Anh là cơ hội để các tay ném bánh cừ khôi đề tựu đầy đủ để  “so găng” trong lễ hội độc đáo và vui nhộn nhất thế giới. Với tên gọi “cuộc thi ném bánh kem quốc tế” nhưng thực chất, nguyên liệu để các đội sử dụng được thay thế bằng hỗn hợp bột mỳ trộn nước.

Cuộc thi năm nay thu hút 18 đội thi, gồm 17 đội của nước chủ nhà và 1 đội đến từ Nhật Bản. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên. Bước vào lượt đấu, hai đội đứng cách nhau 3 mét.

thinembanhkem

Các đội thi háo hức bước vào cuộc đại chiến

Tất cả các thí sinh cũng như khán giả đều rất háo hức bàn tán về các chiến thuật để đánh bại đối phương trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu. Bốn người trong mỗi đội thi sẽ đấu với nhau trong khoảng thời gian 30 giây. Sự hài hước của cuộc thi nằm ở trang phục dự thi cầu kỳ, sặc sỡ đầy màu sắc của các đội. Một số đội là nam giới nhưng vẫn chọn bộ cánh hồng phấn đầy nữ tính, số khác biến hóa thành cô gái nông thôn Anh…

daichiennembanh

Trang phục đầy hài hước của các thí sinh

Điểm thi đấu dựa vào số đĩa bánh mỗi đội ném trúng vào cơ thế đối phương. Tùy từng bộ phận ném trúng sẽ có mức điểm khác nhau: 3 điểm dành cho cú ném vào tay, 5 điểm nếu ném trúng ngực và 6 điểm cho cú ném chính xác vào mặt. Đội nào không ném trúng sẽ bị trừ 3 điểm nếu qua hết một lượt ném.

Trung bình có khoảng hơn 300 kg bột mỳ đã được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội ném bánh kem này.

Vượt qua chặng đường xa đến với nước Anh, đội nước ngoài duy nhất là Nhật Bản đã giành chiến thắng hết sức thuyết phục. Nỗ lực của những chiến binh Nhật Bản đã được đền đáp xứng đáng sau cuộc chiến “đẫm máu” với đội “Fairy Cakes”. Đội vô địch năm nay bày tỏ quyết tâm sẽ quay lại Coxheath trong cuộc thi 2016.

Đại chiến bánh kem là một trong những lễ hội hấp dẫn nhất của xứ sở sương mù. Lễ hội từng bị gián đoạn một thời gian nhưng đã được tổ chức trở lại từ năm 2007 tới nay. Cuộc chiến không những mang đến niềm vui cho nhiều người mà còn mang ý nghĩa rất lớn với mục đích nhằm quyên góp tiền phục vụ các công tác từ thiện.

World custard pie championships

Lễ hội mang ý nghĩa lớn khi quyên góp tiền vào mục đích từ thiện

Thảo luận cho bài: "Đại chiến bánh kem – Lễ hội ẩm thực độc đáo ở Anh"