Đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Tác giả:

Được làm theo hình mẫu của Đại lộ danh vọng Hollywood, Đại lộ các Ngôi sao Hong Kong là nơi tôn vinh các ngôi sao có đóng góp đặc biệt cho nền phim ảnh nước này.

Đại lộ các Ngôi sao nằm dọc cảng Victoria nổi tiếng của Hong Kong và là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại đây. Đại lộ chính thức khánh thành vào tháng 4/2004 với chi phí đầu tư lên tới 40 triệu đô la Hong Kong (tương đương 80 tỉ đồng) sau 1 năm xây dựng. Tại thời điểm khánh thành chỉ có 73 người được vinh danh, nhưng con số này không ngừng được tăng lên theo thời gian.

3

Đại lộ các Ngôi sao dài gần nửa km gắn 100 ngôi sao in dấu tay và chữ ký của những nhân vật nổi tiếng như: Lý Tiểu Long, Vương Gia Vệ, Ngô Vũ Sâm, Châu Tinh Trì, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Lê Minh… Khách du lịch đặc biệt thích đặt tay lên dấu tay in trên nền xi-măng của các ngôi sao để chụp hình.

2

Hiện nay mỗi ngày có từ 5.000 đến 8.000 ngàn lượt khách khắp nơi trên thế giới đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Việc tôn vinh các ngôi sao được xét và bầu chọn thông qua số phiếu của 9 Hiệp hội thành viên thế giới, Hiệp hội giải thưởng điện ảnh Hồng Công và tạp chí Giải trí thành phố.

Hiệp hội vẫn luôn ghi nhận quá trình cống hiến và thành quả đạt được của từng diễn viên, đạo diễn để bổ sung vào danh sách có sẵn. Hiện tại có 82 ngôi sao điện ảnh và đạo diễn được tôn vinh trên Đại lộ các ngôi sao lưu lại dấu ấn hai bàn tay và tên của họ được khắc bằng đồng màu vàng rất trang trọng trên nền đá hoa cương màu xám đen bóng loáng.

Hướng về phía Tây lối đi vào đại lộ, sừng sững một bức tượng bằng đồng màu đen cao 2m, đó là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới về thể loại phim hành động Bruce Lee (Lý Tiểu Long). Với một thế đứng rất quen, nếu ai đã từng ái mộ anh sẽ hình dung ra ngay đây là thế đứng trung bình tấn của phái thiếu lâm, chân dang hơi rộng và hơi chùng xuống, đứng ngang, mặt, tay và vai hướng về đối thủ, chỉ một cái chớp mắt thì đối phương sẽ nhận ngay một cú đá tuyệt đẹp vào mặt.

1

Khi hoàng hôn vừa phủ xuống, khuôn viên Đại lộ các ngôi sao được thắp sáng đủ màu óng ánh trông như một dải ngân hà lấp lánh, hoà quyện cùng với tiếng nhạc du dương nghe rất êm tai. Đúng 8 giờ, chương trình chiếu sáng 33 toà nhà cao tầng ở hai bên bờ cảng bằng ánh sáng tia lade tuyệt đẹp.

Đây là một công trình hoà âm ánh sáng đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới, với kỹ thuật âm thanh hiện đại và hệ thống chiếu sáng được thiết kế ngoài trời thật sống động, hấp dẫn và rất ấn tượng. Những ai dù chỉ một lần đặt chân đến tham quan Đại lộ các ngôi sao này sẽ không thể nào quên.

Thảo luận cho bài: "Đại lộ ngôi sao Hồng Kông"