Dám Chấp Nhận

Tác giả:

Dám Chấp Nhận

Cuộc sống của con người, dù ở thời đại nào, cũng đều xoay quanh một vấn đề chính yếu. Những vấn đề quan trọng và phổ quát ấy sẽ được khám phá và tái khám phá theo những cách khác nhau qua mỗi thời đại.

Với “Dám chấp nhận”, tác giả đã giới thiệu ba phạm trù quan trọng liên quan đến sự thành bại của mỗi người trong cuộc sống, đó là: Thái độ, sự kiên trì và tinh thần chấp nhận bản thân. Thưởng thức những câu chuyện đầy thú vị của ông và những câu danh ngôn bất hủ ông sưu tầm được, chúng ta sẽ nhận ra những thông điệp đầy giá trị:

Dám chấp nhận: Mở ra một chân lý cơ bản của cuộc sống, nêu lên tầm quan trọng của ý thức chấp nhận bản thân. Bằng cách gạt bỏ mọi nghi ngờ đối với bản thân, chúng ta sẽ chiến thắng được những thành kiến cố hữu đầy sai lầm và làm nổi bật con người cao quý mà Tạo hoá đã ban tặng cho chúng ta.

27091_33583

Đánh thức thái độ: Giúp chúng ta nhận thức rằng cách ta nhìn nhận vấn đề quan trọng hơn những gì chúng ta gặp phải. Nghĩa là thái độ mà chúng ta cư xử trong cuộc đời tạo nên phần lớn thực tế mà chúng ta đang sống.

Sự kiên trì: Đây là một điều quá quen thuộc khi luôn được nhắc đến như một yếu tố không thể thiếu của thành công, nhưng đó cũng là tấm màn huyền bí, với bao điều bí ẩn còn cất giữ bên trong. Quan trọng hơn hết, chủ đề này sẽ cho chúng ta biết được thế nào là: “Nghệ thuật thất bại để vươn đến thành công”.

Quyển sách này như một sự xâu chuỗi những yếu tố căn bản giúp con người sống vui và sống hạnh phúc. Chúng ta có thể xem mỗi yếu tố vừa là một quá trình chuyển tiếp cho nhau đồng thời cũng vừa là sự kết nối, đan cài vào nhau, tạo thành con thuyền vững chắc đưa ta đến những bến bờ khát vọng…

– “Thái độ là tài sản nhỏ nhưng lại tạo nên sự khác biệt lớn” – Winston Churchill

– “Thiên tài chỉ có một phần trăm là bẩm sinh và chín mươi chín phần trăm còn lại là mồ hôi nước mắt” – Thomas Alva Edison

– “Tôi tin rằng trong mỗi con người đều có một thiên tài ngự trị. Và chính việc chấp nhận hay bác bỏ chân lý này sẽ dẫn dắt họ đi đến đỉnh cao của sự thông thái hay mãi mãi là kẻ tầm thường – Maxwell Winston Stone.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Dám chấp nhận

Chuyện thần kỳ của chúng ta

Điều bí mật

Sự hoá giải

Bông hoa nhỏ

Làm một bông hoa

Vịt con xấu xí

Đương đầu với thử thách

Sống thật

Tôi là ai?

Cơ hội phía trước

Niềm tin

Không từ bỏ

Biết chấp nhận

Tâm sự của Mary

Bài học cuộc đời

Con nhện giăng tơ

Hạnh phúc trẻ thơ

Đánh thức thái độ

Câu chuyện về ông già mù

Trước sau như một

Chẳng có ai mang giày cả!

Thái độ sống

Ai làm?

Nhân chứng

Người chế tác vĩ cầm

Tu tập

Chọn lựa

…..

Sự kiên trì

Tìm kim cương

Cuộc đàm luận

Chuyện của cây tre

Con chim và lọ nước

Lòng tự tin

Điều làm nên thiên tài

Bí ẩn đằng sau những thành công

Dám thành công

Nhát búa thứ 101

Sự cự tuyệt

Bình tĩnh để chiến thắng

Con đường của hy vọng

Đừng bỏ cuộc

Đồi hoa vàng

Hai chú ếch

Về tác giả Ernie Carwile

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Ernie Carwile
  • Người dịch: Nhiều Tác Giả
  • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
  • Nhà phát hành: Trí Việt
  • Mã Sản phẩm: 8935086822456
  • Khối lượng: 198.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 03/2014
  • Số trang: 176

Thảo luận cho bài: "Dám Chấp Nhận"