Đắm mình cùng thiên nhiên tại hồ Pa Khoang

Tác giả:

(ĐĐDL) – Nằm giữa TP Điện Biên Phủ và khu di tích lịch sử Mường Phăng nơi chỉ huy chiến dịch của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hồ Ba khoang như một cầu nối của hai trung tâm di tích và là điểm sinh thái đầy thú vị, hấp dẫn trên vùng đất lịch sử này.

Với nhiều thảm thực vật phong phú, địa hình đa dạng, thảm rừng quanh hồ có nhiều loại thú quý, hồ Pa Khoang thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, phát triển du lịch sinh thái.

7b3

Khung cảnh thanh bình tại hồ Pa Khoang

Quần thể khu du lịch hồ Pa Khoang có tổng diện tích 2.400ha, trong đó diện tích rừng 1.320ha, diện tích mặt nước 600ha, có sức chứa 37,2 triệu m3 nước.

Khung cảnh của hồ tựa như một vùng đất thần tiên với một thung lũng có nhiều ngọn núi bao quanh nên không gian kín đáo, uốn mình trong những khu rừng. Hồ có nhiều đảo nhỏ nằm rải rác trên mặt nước trong xanh, hiền hòa, yên tĩnh, soi bóng núi non, mây trời và đại ngàn xanh thẫm.

ho-ba-khoang

Thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ

Đây còn là nơi con người sống gần gũi, hòa mình với thiên nhiên bao la. Nhiều năm nay, người dân trong các bản trồng cây lấy gỗ, cây ăn quả lâu năm quanh hồ, trên các đảo trong hồ, tạo nên thảm cây xanh dày đặc, phong phú về chủng loại thực vật. Các loài chim, nuông thú về trú ngụ, tạo nên sự cân bằng trong quá trình phát triển hệ sinh thái.

Đến với hồ Pa Khoang, du khách được hòa mình vào bầu không khí dịu mát, trong lành, màu xanh của rừng cây bạt ngàn. Thuyền đưa du khách khám phá biết bao điều bí ẩn của tự nhiên. Khách có thể neo đậu thuyền vào các rặng cây rậm rạp phủ kín ven hồ, buông câu, bắt cá, nghỉ ngơi thưởng thức cảnh quan, hít thở không khí trong lành.
hopakhoang3

Cây cầu bắc qua những đảo nhỏ trên hồ

Không dừng lại ở đó, hồ Pa Khoang còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tự nhiên ở vùng Điện Biên. Sau khi đưa vào sử dụng, hồ đã cung cấp đủ nước cho cánh đồng Mường Thanh rộng hơn 4.000 ha có thể trồng mỗi năm hai vụ lúa và trở thành vựa lúa đặc sản lớn nhất Tây Bắc. Ngoài ra hồ còn có tác dụng điều hòa không khí, hạn chế những tác hại của mưa lũ.

Du khách đến đây sẽ được thưởng thức đặc sản mang đậm hương vị núi rừng, được nghỉ ngơi tại những bản văn hóa dân tộc Thái, Khơ mú nằm ven hồ. Người dân Pa Khoang sống rất cởi mở, thân thiện và mến khách sẽ khiến bạn không muốn xa rời vùng đất này.

IMG_1623

Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong thiên nhiên kỳ vĩ

Ngoài ra, du khách có dịp tìm hiểu về những giá trị văn hóa truyền thống đầy bản sắc dân tộc, các điệu xòe và những làn điệu dân ca trữ tình. Với những tiềm năng du lịch tự nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, hồ Pa Khoang luôn là điểm đến du lịch sinh thái đầy hấp dẫn, mỗi khi du khách đến thăm Điện Biên.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp từ báo Điện Biên

Thảo luận cho bài: "Đắm mình cùng thiên nhiên tại hồ Pa Khoang"