‘Đàn bà, đâu phải còn trong trắng là đã đáng giá hơn’

Tác giả:

So với việc chỉ một lần duy nhất thỏa mãn xác thịt, tôi tin, cảm giác thỏa mãn về tinh thần mà tôi mang tới cho anh nhiều và giá trị hơn.

Cuối cùng thì ngày chúng tôi nên duyên vợ chồng cũng đến. Tôi tin có nhiều người hoài nghi, thậm chí là khinh ghét tôi khi tôi nghiễm nhiên lấy được một tấm chồng danh giá khi mà tôi lại là một cô gái lầm lạc trong quá khứ. Nhưng đàn bà, đâu phải còn trong trắng là đã đáng giá hơn! Trước khi cưới, chồng tôi đã từ chối cô gái trẻ trung hơn, thậm chí là một cô gái ‘chưa vướng bụi trần’ để lấy một người như tôi. Ai nhìn vào cũng đoán già đoán non rằng tôi gài bẫy, tôi bỏ bùa mê thuốc lú nên anh mới lựa chọn tôi chứ không phải là cô gái trinh nguyên kia. Tôi bật cười vì thương họ thiển cận và tầm thường.

Năm 20 tuổi, tôi đánh mất đi đời con gái của mình với một tình yêu dại dột đầu đời. Cũng chẳng có gì đáng tự hào cho sai lầm đó nhưng sẽ thực sự đáng hổ thẹn nếu sau sai lầm mà không biết đứng lên. Tôi đã sống tốt, có công việc và tự chủ hơn trong cuộc sống của mình. Đấy là lý do anh chọn tôi chứ không phải là cô gái trẻ măng sẵn sàng dâng tặng anh thứ trinh nguyên của đời con gái.

So với những cô gái ngây thơ tin rằng chỉ cần có ‘cái ngàn vàng’ ấy là đáng để được yêu, tôi sống thực tế và hiểu đàn ông hơn. Tôi không nhõng nhẽo, không vòi vĩnh. Sau sai lầm, tôi sống yên phận và ít đòi hỏi hơn trong tình yêu. Quan trọng hơn là, tôi hiểu bản chất của tình yêu thực sự là gì, tôi không mộng mơ hão huyền, không đặt lên người đàn ông yêu mình những thứ trách nhiệm lãng xẹt và quá quắt.

'Đàn bà, đâu phải còn trong trắng là đã đáng giá hơn' - ảnh 1

Dù không còn trong trắng nhưng tôi vẫn lấy được chồng danh giá (Ảnh: Internet)

Cô gái yêu anh ở gần nhà, lớn lên bên anh, được hai gia đình vun vén lắm. Cô ấy cũng si mê chồng tôi hết mực, thậm chí sẵn sàng dâng hiến cho anh tất cả. Nghĩ tới điều này, tôi lại bật cười. Đấy, cô ấy luôn khinh thường tôi là thứ đàn bà ‘mất nết’ nhưng cô ấy từng ngày, từng giờ được khao khát ‘mất nết’ với người đàn ông không yêu mình.

Cô gái đó và cả gia đình anh đều nói tôi không ra gì, tôi mồi chài anh nên anh mới phải lòng tôi như vậy. Anh là một người đàn ông thành đạt, có ngoại hình, không cớ gì lại đi yêu một cô gái chẳng còn chút ‘giá trị’ nào như tôi.

Và khi họ càng nói thì tôi càng quyết không buông anh, bởi vì tôi biết, anh không phải là người đàn ông tầm thường. Nếu giống như những gã đàn ông khác, anh ấy sẽ chọn cô gái kia chỉ vì cô ta còn trinh trắng. Vậy há chẳng phải, giá trị của đàn bà chỉ nằm ở điều đó thôi ư?

So với cô gái ấy, tôi nhiều tuổi hơn, gặp anh muộn màng hơn và quan trọng là tôi cũng chẳng có cái trinh nguyên mà trao anh. Nhưng cô ấy không hiểu, khi yêu anh, tôi mang lại nhiều điều hơn gấp bội cái cảm giác được là người đàn ông đầu tiên trong đời một cô gái. Tôi động viên, an ủi anh khi anh buồn hay thất bại. Tôi không đòi hỏi và biết cách san sẻ. So với việc chỉ một lần duy nhất thỏa mãn xác thịt, tôi tin, cảm giác thỏa mãn về tinh thần mà tôi mang tới cho anh nhiều và giá trị hơn.

Tôi không xấu hổ cũng chẳng cảm thấy mình may mắn khi lấy được một người chồng tử tế dù trước đó tôi đã từng có những lầm lỡ. Tôi nhìn nhận rằng, mình xứng đáng được như vậy. Đàn bà hơn nhau không phải ở cái màng trinh tiết còn hay mất mà ở việc biết cách sống ở đời. Và vì thế, tôi lấy được người chồng yêu mình, thành đạt và là sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Thảo luận cho bài: "‘Đàn bà, đâu phải còn trong trắng là đã đáng giá hơn’"