Đậu Hủ Om Tàu Xì

Tác giả:

 Thông thường ăn chay thì đậu hủ, mì căn là thành phần chính . Tuy nhiên bên cạnh đó phải nhờ sự hổ tương giữa các thành phần gia vị khác mà tạo nên món ăn ngon và mới lạ hơn .
– Tôi ăn chay nhưng không kiêng cử sử dụng vài thành phần gia vị mà trong nhà Phật gọi là Ngũ tân : hành lá, tỏi , hẹ ….vì trong các món ăn chay tôi học ,đa số nhiều món ăn phải cần có mặt chúng mới tạo nên hương vị món ăn ,cho nên những công thức nào các bạn nhận thấy tôi có sử dụng chút ít những gia vị trên thì xin đừng phàn nàn nhé ! hôm nay tôi cũng xin giới thiệu một món ăn chay của người Hoa rất ngon , mời mọi người tham khảo cách làm :

Nguyên Liệu:
– 1 bìa đậu hủ
– 1 cây mì căn
– 1 TSP tàu xì ( đậu đen muối của người Hoa )
– vài quả ớt khô
– 1 quả ớt đỏ
– một tép hành lá
– vài tép tỏi
– một củ gừng non
Gia vị : tiêu, đường, nước tương, dầu ăn

Chuẩn bị:
– Mì căn và đậu hủ xắt miếng vừa ăn đem chiên hơi vàng
– tàu xì rửa sạch để ráo nước
– hành lá xắt khúc
– ớt khô ngâm nước cho hơi mềm
– tỏi xắt lát
– gừng xắt sợi
– ớt tươi xắt sợi

Thực hiện :
– bắc chảo lên bếp cho hai muỗng soup dầu ăn vào đợi nóng thì cho 1/2 tỏi + 1/2 gừng vào xào thơm, kế là ớt khô và tàu xì vào đảo đều một lúc thì cho đậu hủ và mì căn vào .
– nêm nước tương + đường + chút xíu muối + bột ngọt vào thành phần trên đảo đều, thêm vào chút nước lã, vặn nhỏ lửa om một lúc cho hổn hợp thấm gia vị và hơi cạn nước thì nhanh tay cho hành lá + gừng + tỏi + ớt tươi đỏ xắt sợi vào đảo đều thì nhắc ra khỏi bếp , rắc tí xíu tiêu vào cho thơm .
– Dọn ra dĩa ,ăn kèm với cơm trắng rất ngon .

Thảo luận cho bài: "Đậu Hủ Om Tàu Xì"