Đến Đà Lạt thăm thác Datanla huyền thoại

Tác giả:

(ĐĐDL) – Không chỉ được biết đến với vẻ đẹp thơ mộng, huyền bí, thành phố Đà Lạtcòn nổi tiếng với những ghềnh thác không quá dữ dội mà luôn êm đềm. Thác Datanla là mọt trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đặt chân đến nơi này.

Cách Đà Lạt chừng 7km, thác Datanla được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du khách khi đến thành phố hoa vì vẻ hoang sơ quyến rũ của thiên nhiên và cảnh sắc nơi đây.
ảnh 1

Vẻ đẹp êm dịu của thác Datanla hoang sơ, quyến rũ

Thác Datanla mang vẻ đẹp đặc trưng của thác nước núi rừng, không quá hoang dã. Với lượng nước ổn định từ thượng nguồn quanh năm chảy xuống một cách nhẹ nhàng qua bao thềm đá có độ ghềnh chỉ khoảng 20m.

Thác Datanla làm cho du khách yêu thích bởi nó không quá ồn ào hay không quá dốc. Dưới chân thác, dòng nước như hiền hòa hơn bởi các mỏm đá chặn lại và từ từ chảy vào hố sâu gọi là Vực Tử Thần nằm giữa hai vách đá dựng đứng, làm cho cảnh quan thêm phần ngoạn mục.

Tên gọi Datanla gắn liền với truyền thuyết giữa mối tình của chàng dũng sĩ K’Lang và nàng sơn nữ Hơbilang. Datanla còn là nơi các tiên nữ giáng trần xuống tắm hay giai thoại gắn liền với cuộc chiến giữ đất của các bộ tộc bản địa trước sự xâm lấn của quân thù.

Ngoài những truyền thuyết Datanla còn gợi sự háo hức cho du khách mỗi khi đến Đà Lạt về một vẻ đẹp đầy hoang sơ quyến rũ. Khác với các ghềnh thác khác luôn ầm ào hung dữ, Datanla làm cho du khách yêu thích ngay từ đầu bởi sự nhẹ nhàng lãng mạn. Từ trên cao dòng nước đổ xuống hiền hòa len lỏi qua các mỏm đá mấp mô từ từ chảy vào hố sâu qua vực Tử Thần giữa hai vách đá dựng đứng trước khi trôi về hạ nguồn, càng làm cho cảnh quan thêm phần ngoạn mục.

ảnh 3

Datanla gắn liền với những truyền thuyết kỳ bí, chân thật

Một con đường khác để khám phá thác Datanla chính là sử dụng máng trượt chạy trên hệ thống đường ray dài khoảng 1.000m. Nhờ hệ thống máng trượt này đã góp phần tăng thêm sự lôi cuốn cho du khách, nhất là các bạn trẻ khi đến tham quan du lịch nơi đây.

Đặc biệt, với mỗi máng trượt chở 2 người, bên xe có hệ thống phanh cảm biến để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn (có thể lên đến 40km/h) đã giúp du khách không chỉ cảm nhận vẻ đẹp trọn vẹn của cảnh quan mà còn có những trải nghiệm lý thú pha chút phiêu lưu khi ngồi trên máng chạy uốn lượn quanh sườn núi.

ảnh 4

Hệ thống máng trượt duy nhất tại Đà Lạt thu hút được nhiều du khách khi đến Datanla

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các dịch vụ đi cáp treo ngắm vực Tử Thần hay các trò chơi cảm giác mạnh như leo vách đá, băng rừng, leo dây mạo hiểm….

Không khí mát mẻ, trong lành và những cánh rừng nguyên sinh xanh ngắt, những vạt cỏ hồng chuyển màu vàng óng rực rỡ dưới ánh nắng, những đồi Dã Quỳ gom sắc nắng nở vàng rực triền đồi hoang… sẽ khiến du khách nhanh chóng phục hồi sức lực sau các trò chơi mạo hiểm.
ảnh 5

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Datanla

Datanla chào đón du khách với 7 tầng thác hùng vĩ. Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xóa, ẩn hiện cầu vồng bảy sắc thật ngoạn mục.

Thảo luận cho bài: "Đến Đà Lạt thăm thác Datanla huyền thoại"