Đến Lâm Sơn mùa trái chín

Tác giả:

(ĐĐDL) – Không chỉ vùng sông nước miền Tây mới nổi tiếng về cây ăn trái mà ở Ninh Thuậncũng có một điểm đến nức tiếng gần xa-vườn cây trái Lâm Sơn.

3-4-512x336

Xã Lâm Sơn nằm dưới chân đèo Sông Pha, cách trung tâm huyện Ninh Sơn 12km về phía Tây. Được thiên phú điều kiện khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, vùng Lâm Sơn rất thích hợp trồng cây ăn trái nói riêng và phát triển nông nghiệp nói chung.

anh hthanh3

Lâm Sơn được mệnh danh là “vườn treo trên núi”

Tận dụng thế mạnh đó, từ hơn 10 năm nay, người dân xã đã đẩy mạnh việc trồng sầu riêng, chôm chôm, mít, dừa,… với tổng diện tích lên đến 125 ha. Thành công lớn nhất của địa phương là đã gây dựng nên thương hiệu trái cây Sông Pha được mọi người ưa chuộng không kém trái cây từ Đà Lạt hay đồng bằng sông Cửu Long.

duong-deo

Đèo Sông Pha còn có tên gọi khác là đèo Ngoạn Mục bởi cảnh sắc hùng vĩ, nên thơ

Sông Pha là tên con đèo chạy ngoằn ngoèo nối thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang. Đèo Sông Pha còn là điểm dừng chân của du khách trong vùng “tam giác xanh” Đà Lạt-Phan Rang-Nha Trang. Thương hiệu trái cây Sông Pha vùng Lâm Sơn có một phần góp công rất lớn của thiên nhiên. Với độ cao hơn 300 mét so với mặt nước biển, vùng Sông Pha có khí hậu ôn đới bốn mùa mát mẻ như khí hậu cao nguyên Lang Biang. Do đó, nơi đây trở thành miền đất hứa cho các loại trái cây sinh sôi nảy nở.

thac

Nước và đá xen lẫn màu xanh của cây rừng tựa như chốn bồng lai

Vùng Lâm Sơn còn có một địa điểm nổi bật không kém là thác Sakai hùng vĩ, hoang dã trong khung cảnh thơ mộng của núi rừng. Dòng nước trắng xóa đổ ào ào từ trên cao xuống những tảng đá phản sắc cầu vồng là hình ảnh khó quên trong lòng du khách.

Đến Lâm Sơn mùa trái chín, vừa ăn trái ngọt, vừa ngửi mùi hương ngào ngạt quyến rũ của chúng lại được ngắm nhìn cảnh thiên nhiên bao la ngoạn mục, còn gì phải nuối tiếc?

Thảo luận cho bài: "Đến Lâm Sơn mùa trái chín"