Đến Mông Cổ chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp

Tác giả:

(ĐĐDL) Mông Cổ là  quốc gia sở hữu nhiều cảnh quan tuyệt đẹp làm ngẩn ngơ du khách. Đến vùng đất này sẽ cho bạn cảm giác bình yên bất tận…

Đến đây bạn sẽ tận hưởng được cuộc sống du mục đồng thời viếng thăm các tu viện Phật giáo lớn tại Mông Cổ. Điều này khiến mỗi người nhận ra giá trị cuộc sống luôn nằm ở những gì giản dị nhất.

Thảo nguyên Kharkhorin

Thảo nguyên này nằm ở ngay thung lũng thượng nguồn sông Orkhon, vùng đất Kharkhorin xinh đẹp từ lâu đã trở thành cảnh quan tuyệt vời được du khách ưa chuộng. Nơi đây từng đc công nhận là di sản thế giới, bởi vẻ đẹp thanh bình và trầm mặc đầy thi vị

Nếu đã đến đây hãy tiện thể ghé qua bảo tàng Kharkhorin, để chiêm ngưỡng những tàn tích của đế chế Mông Cổ. Không chỉ nhìn ngắm những hiện vật xa xưa bạn có thể trực tiếp cưỡi ngựa trên thảo nguyên bao la như một người du mục thật sự.

600_ui_thumb_20150625073323

Thảo nguyên xanh mát hút tầm mắt

Tu viện Gandan – Điểm tham quan thú vị nhất ở Ulan Bator

Ganda  từ lâu là nơi diễn ra các buổi giáo lí quan trọng đồng thời trở thành tu viện quan trọng nhất Mông Cổ. Nơi đây tiền thân là ngôi đền Gungaachoilin Datsan được xây dựng từ năm 1809. Năm 1904, nơi được được sự viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 đến đây giảng đạo. Từ 1913, tượng Phật Quán Thế Âm được mạ vàng cao 26m, nặng 20 tấn được bày trí  ở Gandanhư biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo tại Mông Cổ.

Khu tưởng niệm Zaisan

Khu tưởng niệm này dành cho các chiến sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Thế giới Thứ hai toạ lạc tại thủ đô Ulan Bator. Tại đây có một tượng đài chiến sĩ rất hoành tráng ở ngay sau là bức tường vòng tròn sừng sững trên đỉnh đồi. Ngoài ra các bức tranh trên tường mô tả tình hữu nghị giữa hai quốc gia Mông Cổ và Liên Xô.

Nếu muốn tham quan hết cảnh đẹp nơi đây bạn phải đi hơn 300 bậc thang mới tới tượng đài. Ngay tại đây bạn sẽ bắt gặp ngay khung cảnh tuyệt vời của thủ đô Ulan Bator dưới thung lũng cùng dòng sông Tuul thơ mộng trãi dài uốn quanh.

 

 Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu

Năm 1585, Phật Giáo đã trở thành quốc giáo của Mông Cổ và được xây dựng nên công trình tu viện Erdene-Zuu. Người ta còn dự định trùng tu và xây dựng tu bổ  thêm để đây thật sự là một điểm hẹn lí tưởng trong lòng du khách. Đến Erdene-Zuu bạn có thể băt gặp các bảo tháp giữa nối tiếp nhau trên các đồng cỏ. Tuy nhiên do ảnh  hưởng của chiến tranh, tu viện đã được tu sửa và trở thành nơi tập hợp cho phật tử đồng thời cũng là bảo tàng phục vục du lịch. Tu viện Erdene-Zuu cũng là tu viện Phật giáo đầu tiên được thành lập ở Mông Cổ.

IMG_8042

 Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu  trầm mặc cổ kính

Thảo luận cho bài: "Đến Mông Cổ chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp"