Đến sông Chày hang Tối để thưởng thức cảm giác mạo hiểm với thiên nhiên

Tác giả:

(ĐĐDL) Bạn là người trẻ và bạn mê trải nghiệm khám phá thiên nhiên. Thế tại sao bạn không tham gia chuyến du lịch mạo hiểm trên sông Chày – hang Tối (nằm trong hệ thống Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) để có thể khám phá hết vẻ đẹp hoang sơ của nơi đây.

Sông Chày có mặt nước xanh trong, êm đềm bên cạnh rừng cây và những ghềnh núi đá vôi sừng sững tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng. Những người  thích cảm giác mạo hiểm tham gia zipline (một hình thức đu dây) để thả mình vào làn nước mát lạnh. Đồng thời có thể tham gia các trò chơi dưới nước và chèo thuyền kayak để thả mình vào khung cảnh tuyệt vời nơi đây.

17477590969_037732dd6c_b

Sông Chày trong xanh, êm đềm khi thả mình trên con thuyền xuôi theo dòng nước

Dọc theo sông Chày khoảng 5km đi thuyền bạn sẽ đến hang Tối. Những khối thạch nhũ chảy thành dòng hai bên thành động khiến hang Tối có một cảnh sắc huyền bí khó tả. Do nằm sát bên sông Chày, độ ẩm cao nên thạch nhũ được phủ một lượng rêu phong tạo mảng xanh trầm mặc đẹp như tranh. Bước vào hang, bóng tối bao trùm khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Khi  đi bạn phải trang bị đầy đủ dụng cụ, bạn nên trang bị đèn pin đội đầu để có thể ngắm rõ ràng thạch nhũ trong hang, những hóa thạch của các loài côn trùng cùng cảnh sắc tuyệt vời ở đây. Khi đi sâu đến khoảng 1km là đến một khe hang hẹp quanh co đầy bùn. Tại đây, du khách sẽ trải qua cảm giác phấn khích khi được trượt dài trên những dốc đá có lớp bùn dày (như cầu trượt của trẻ) và tiếp theo đó là thả mình vào một hố bùn loãng sâu ngang bụng để ngâm mình thư giãn. Bùn khoáng ở Hang Tối rất tinh khiết nên có lợi cho sức khỏe . Từ dòng sông ngầm đổ ra sông Chày nên đồng thời đã mang theo lượng bùn khoáng rất lớn để bạn có thể thoả thích ngâm mình

Chỉ những người có thể lực tốt mới có thể khám phá sự kỳ vĩ của hành trình chinh phục Sông Chày – Hang Tối. Tuy nhiên, nếu không đủ sức khoẻ để tham gia thì bạn vẫn có thể vui chơi khám phá tại khu vực sông Chày để khám phá hết cái lãng mạn nên thơ của cảnh vật.

Nếu chưa có kinh nghiệm đi phượt, thì tốt nhất là bạn nên đăng ký đi theo tour để được hướng dẫn và sắp xếp trong suốt hành trình vui chơi.

hangtoi2

 Hang Tối đẹp hùng vĩ , huyền ảo và rất hoang sơ

Thảo luận cho bài: "Đến sông Chày hang Tối để thưởng thức cảm giác mạo hiểm với thiên nhiên"