Đền thờ Nguyễn Trung Trực – Phú Quốc

Tác giả:

Du khách đến đảo Phú Quốc không những thăm quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất đảo Phú Quốc mà còn đến đền thờ Nguyễn Trung Trực để tham quan và thắp hương cầu sự bình an và may mắn.

Đền thờ có vị trí rất đẹp nằm ở ngay Mũi Gành Dầu, và chỉ cách Bãi Dài vô cùng hoang sơ khoảng 1 km. Đặc biệt du khách đứng ở đây có thể nhìn thấy phía xa xa là đất nước Campuchia. Đền thờ Nguyễn Trung Trực ở Phú Quốc thực sự là một điểm đến tâm linh hấp dẫn đối với du khách. Đền thờ Nguyễn Trung Trực chỉ cách trung tâm Mũi Gành Dầu hơn 200 mét, cách Bãi Dài 1 km. Gần đền thờ có hai quán nổi tiếng là Biên Hải Quán và La Cà. Ngoài ra, đền thờ chỉ cách khu Biệt thự Vinpearl Phú Quốc khoảng 3.1 km, khu nghỉ dưỡng Peppercorn Beach khoảng 1.6 km, Khách sạn Duy Anh Thành khoảng 1.9 km và cách khu nghỉ dưỡng Gold Coast Phú Quốc khoảng 2.0 km.

 

Đền thờ Nguyễn Trung Trực - Nguồn: bởi Tam_bo/ PanoramioĐền thờ Nguyễn Trung Trực – Nguồn: bởi Tam_bo/ Panoramio

 

Du khách muốn đến thăm Đền thờ Nguyển Trung Trực thì cứ đi theo cung đường Suối Cái – Gành Dầu là đến nơi. Hiện tại đường xá rất thuận tiện rất đẹp. Du khách có thể lựa chon đi theo đường Bãi Dài đến khu đền thờ hoặc nếu du khách bắt đầu đi từ trung tâm thị trấn Dương Đông thì có thể đi theo con đường đường Dương Đông – Cửa Cạn, Cửa Cạn – Gành Dầu để đến thăm đền một cách dễ dàng.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc được xem là được xây dựng đầu tiên tại tỉnh Kiên Giang, công trình kiến trúc này khá đơn giản và không quá đặc sắc hoặc cầu kỳ về kiến trúc như những đền thờ nổi tiếng khác, nhưng luôn thu hút một lượng du khách rất lớn đến thăm quan và thắp hương để cầu bình an và may mắn trong cuộc sống. Đây là một đền thờ giản dị và khiêm tốn được xây dựng lên để người dân Phú Quốc ghi nhận công ơn của ông. Đền thờ vẫn giữ được nét kiến trúc tiêu biểu đình đền của Việt Nam thời xưa.

 

Trưng bày bên trong đền thờ Nguyễn Trung Trực - Nguồn: Wikimedia CommonsTrưng bày bên trong đền thờ Nguyễn Trung Trực – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Đền có  kiến trúc theo kiểu chữ “Tam”, gồm chính điện là khu vực quan trọng nhất và khá rộng rãi, đông lang và có tây lang. Chính điện thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực và các bàn thờ thờ nhiều vị có công khác cùng các thần linh. Đến thăm Đền thờ Nguyễn Trung Trực để thể hiện lòng thành kính với người anh hùng áo vải Nguyễn Trung Trực.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực mặc dù không lớn nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc đình đền tiêu biểu của Việt Nam thời xưa. Đền có giá trị vô cùng quan trọng trong tâm linh cũng như văn hóa của người dân Phú Quốc, thể hiện lòng tôn trọng và kính nể với vị anh hùng này. Đền thờ Nguyễn Trung Trực cũng luôn là lựa chọn tham quan của hầu hết du khách du lịch Phú Quốc.

Thảo luận cho bài: "Đền thờ Nguyễn Trung Trực – Phú Quốc"