Đi đâu quanh Mũi Né?

Tác giả:

Mũi Né địa điểm du lịch của thành phố Phan Thiết, đến du lịch Mũi Né ngoài được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên ở Mũi Né du khách cũng có thể đến những địa điểm quanh rất tiện đi lại để trải nghiệm thêm về những vùng đất du lịch 

Với kinh nghiệm du lịch Mũi Né thì xung quanh Mũi Né còn rất nhiều những địa điểm du lịch được du khách rất thích thú, dưới đây là một số gợi ý

Bàu trắng – Bàu sen: 

Du lịch Mũi Né - Bàu trắng
Du lịch quanh Mũi Né – Bàu trắng

Cách Hòn Rơm 18 km. Đây là hai hồ nước ngọt thiên nhiên nằm giữa những đồi cát trắng mênh mông. Bàu trắng còn có tên gọi khác là Bàu ông, đến nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa sen nở rộ xen lẫn giữa đồi cát trắng vào mùa hè. Bàu sen có tên gọi khác là Bàu bà, nơi này thu hút khách du lịch Mũi Nébởi biển hồ rộng mênh mông, mặt nước xanh thẳm được bao bọc bởi những động cát đẹp thuần khiết với màu trắng tinh anh, mịn màng.

Tháp Chàm – Pôshanu: 

Du lịch Mũi Né - Tháp Chàm
Du lịch Mũi Né – Tháp Chàm

Gần thành phố Phan Thiết, khá gần Mũi Né cách khoảng 7km. Nằm trên đồi Bà Nài, Tháp Chàm còn tương đối nguyên vẹn là một nhóm di tích các đền tháp còn sót lại của Vương Quốc Chăm Pa xưa. Nhóm tháp này tuy có kiến trúc vừa nhỏ nhưng được chắt lọc tinh hoa từ kiến trúc và nghệ thuật của của người Chăm. Nơi đây có vẻ đẹp vô cùng uy nghiêm và kỳ bí, là điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Mũi Né nói riêng và du lịch Bình Thuận nói chung.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận được thành lập vào ngày 19/5/1986, đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và dạy học năm 1910 trước lúc Người vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước một điểm đến du lịch Mũi Né mang tính chất lịch sử

Dinh Vạn Thủy Tú

Du lịch Mũi Né - Dinh Vạn thủy Tú
Du lịch Dinh Vạn Thủy tú nơi lưu giữ tín ngưỡng Mũi Né

Là điểm đến hấp dẫn trong hành trình tham quan du lịch Mũi Né. Dinh Vạn Thủy Tú lưu giữ hàng chục bộ sắc phong của các đời vua nhà Nguyễn đã ban tặng, trong đó riêng đời vua Thiệu Trị đã có đến 10 sắc phong và đến nay sau hơn 150 năm vẫn được bảo quản nguyên vẹn. Có chiếc chuông đồng đúc vào năm Nhâm Thân (1872), đến nay đã được 140 năm. Gắn liền với tập tục tín ngưỡng kính trọng, tôn thờ cá Ông Voi của ngư dân hàng trăm năm qua do loài cá thân thiện này thường giúp đỡ, phù trợ ngư dân vượt khỏi vòng nguy hiểm trên biển, trúng mùa cá…, dinh Vạn Thủy Tú là nơi chôn cất, lưu giữ hàng trăm bộ cốt Ông lớn, nhỏ qua hàng trăm năm.

Lầu Ông Hoàng:

Trên đường du lịch Mũi Né chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn khám phá Lầu Ông Hoàng vì nó gắn với tên tuổi nhà thơ Hàn Mạc Tử. Lầu Ông Hoàng từng là nơi hẹn hò giữa Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm – người tình của nhà thơ. Nhà thơ Hàn Mạc Tử có nhiều bài thơ nói về nơi có phong cảnh hữu tình này.
Trên chỉ là một số gợi nhỏ , có rất nhiều địa điểm du lịch quanh Múi Né khác đang chờ du khách khám phá, hãy thực hiện một tour du lich Mũi Né nhé bạn, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ khó có thể quên được những kỷ niệm khi đến du lịch ở nơi đây.

Thảo luận cho bài: "Đi đâu quanh Mũi Né?"