Đi du lịch Ấn Độ bằng phương tiện gì?

Tác giả:

Đi du lịch Ấn Độ bằng phương tiện gì chắc là một trong những câu hỏi mà được nhiều du khách băn khoăn nhất cho chuyến đi du lịch đến đất nước cổ nhất thế giới. Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu những phương tiện khi đi du lịch Ấn Độ sau đây nhé.

Phương tiện đi du lịch đến Ấn Độ
Đối với những khách du lịch Ấn Độ  từ Việt Nam, phương tiện du lịch Ấn Độ  thuận tiện nhất chính là máy bay. Máy bay không chỉ mang lại sự thuận tiện cho du khách mà nó còn tốn ít thời gian, thủ tục đơn giản nên được hầu hết những khách du lịch Ấn Độ đều lựa chọn cho hành trình đến các điểm du lịch Ấn Độcủa mình. Hiện nay, Có một số hãng hàng không từ Việt Nam khai thác hành trình bay đến Ấn Độ như: Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Thai Airways, Dragon Air… Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về bảng giá, thông tin vé máy bay đi Ấn Độ  tại đây.
may-bay-di-an-do(1)

Máy bay đi Ấn Độ

Phương tiện đi lại ở Ấn Độ
Khi đặt chân đến Ấn Độ, việc chọn phương tiện đi lại ở Ấn Độ thế nào cho nhanh chóng và tiết kiệm cũng hoàn toàn không đơn giản đối với những người lần đầu tiên đi du lịch Ấn Độ. Ở Ấn Độ, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại ở Ấn Độ. Điều đó dựa vào nơi mà bạn ở để bạn có thể lựa chọn phương tiện đi lại ở Ấn Độ tiện lợi nhất.
Đường sắt ở Ấn Độ

Hệ thống đường sắt Ấn Độ xứng đáng được xem là huyền thoại. Đến đây bạn có thể chọn phương tiện đi lại ở Ấn Độ bằng đường sắt.Sử dụng phương tiện xe lửa ở Ấn Độ có nhiều hạng và nhiều loại xe lửa khác nhau nhưng việc đặt chỗ trước tại Ấn rất phức tạp nhưng bạn cũng nên kiên nhẫn. Khi đặt vé, hãy nắm lợi thế của việc giảm hạn ngạch du lịch nếu có, như vậy bạn cũng sẽ đặt vé dễ dàng hơn.

duong-sat-o-an-do

Đường sắt một đường ray Nilgiri Mountain, một trong ba hệ thống đường sắt ở Ấn Độ được công nhận là di sản văn hóa thế giới

Tàu điện ngầm Metro Delhi
Metro Delhi là một trong những mạng lưới tàu điện ngầm lớn nhất trên thế giới. Hiện hệ thống Metro này mới hoàn thành giai đoạn 2 bao gồm sáu tuyến với tổng chiều dài 189,63 km với 142 trạm, trong đó có 35 trạm dưới lòng đất. Hiện hệ thống này vẫn đang phát triển đến năm 2020 với nhiều tuyến mới và mở rộng thêm các tuyến cũ. Tàu điện ngầm Metro Delhi được xem là một trong những phương tiện đi lại ở Ấn Độ phổ biến và được nhiều khách du lịch lựa chọn để di chuyển đến các điểm du lịch ở Ấn Độ.

tau-dien-ngam-Delhi_Metro(1)
Tàu điện Delhi Metro

Xe Bus ở Ấn Độ
Xe buýt ở Ấn khá phát triển nhưng tình trạng xe ít, người đông nên cảnh nhồi nhét trên xe buýt làm nhiều người e ngại.

Xe Auto Rickshaw


Phương tiện đi lại  ở Ấn Độ
được lựa chọn nhiều nhất ở nội ô là Auto Rickshaw – một loại xe nửa giống xe lam của Sài Gòn trước đây, nửa giống xe Tuk tuk của Thái Lan. Auto Rickshaw có mặt mọi lúc, mọi nơi, từ sân ga đến các hang cùng ngõ hẻm. Tuy nhiên, đây là loại xe không dành cho người yếu tim. Mỗi bác tài Auto Rickshaw đều là một nghệ sĩ, một tay lái lụa. Hầu như xe nào cũng đầu đĩa với loa công suất lớn, các bác tài vừa lái, vừa hát, vừa nhún nhảy theo điệu nhạc. Đường sá đông ken, chỉ cần khoảng trống hơn nửa mét là xe này có thể vượt, rẽ trái, quay đầu.

Auto-rickshaw-o-an-do
Xe Auto Rickshaw

Taxi hoặc xe riêng
Để di chuyển đến các điểm du lịch ở Ấn Độ bạn cũng có thể đi taxi hoặc thuê xe thậm chỉ có cả tài xế dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn tạo phấn khích hơn cho chuyến đi du lịch Ấn Độ cũng có thể tự lái. Xe thường cho thuê theo ngày, mỗi 8 tiếng và tính theo giới hạn cây số một ngày. Theo kinh nghiệm du lịch Ấn Độ đối với những chuyến đi xa, thương lượng mua trọn gói và bảo đảm kèm theo cả chi phí tài xế. Nếu bạn muốn đi xa, bạn nên thử đi một chuyến ngắn trước với tài xế phòng khi bạn không vừa lòng tay lái của họ.
Xe máy
Xe máy có nhiều ở Ấn Độ, đây là phương tiện thuận lợi nhất để đi vòng quanh các thị trấn nhỏ bé của Ấn Độ, lại dễ dàng thuê với giá rẻ. Đi xa thì đừng nên đi xe máy vì không có ích lợi gì cả.

Với những phương tiện đi du lịch Ấn Độ kể trên, du khách có thể đi tới các khu du lịch Ấn Độ rất hấp dẫn. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng, sao bạn không ít nhất một lần trong đời đặt chân đến đất nước Ấn Độ lộng lẫy với những công trình kiến trúc vĩ đại. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Thảo luận cho bài: "Đi du lịch Ấn Độ bằng phương tiện gì?"