Đi du lịch Canada bằng phương tiện gì?

Tác giả:

Tìm hiểu về phương tiện đến Canada và di chuyển giữa các điểm du lịch ở Canada sẽ giúp du khách có chuyến đi Canada trọn vẹn và đầy ý nghĩa! 
Đi du lịch Canada, du khách có thể lựa chọn phương tiện và hình thức di chuyển đến Canada bằng phương tiện máy bay là chủ yếu. Có nhiều chuyến bay từ các thành phố lớn trên khắp thế giới đến Canada. Hiện nay Cathay Pacific bán vé máy bay từ Việt Nam đến Vancouver là 1,022 USD, khứ hồi 4 tháng, chưa thuế, bay qua Hong Kong. Chuyến bay khoảng 10 tiếng.
Máy bay hãng Air France
Máy bay hãng Air France
1, Taxi: Thật dễ dàng để gọi một chiếc taxi trên đường phố hoặc chọn lên một xe taxi từ khách sạn hoặc một ngạch được chỉ định trong tất cả các thị trấn, thành phố của Canada. Ở Canada bạn phải chi trả 1,3USD cho 1km
2, Xe đạp: Phương tiện đi du lịch Canada là xe đạp khá thuận tiện cho việc khám phá quang cảnh xung quanh, hầu như mọi người sử dụng như một hình thức khác của phương tiện giao thông để di từ quận này sang quận khác như một trò giải trí.
Du lịch Canada bằng xe đạp
Du lịch Canada bằng xe đạp
3, Đường sắt: VIA Rail Canada (điện thoại: 1 888 842 7245; www.viarail.ca) hoạt động dịch vụ rộng rãi trên khắp Canada. Đường sắt đi du lịch Canadatrong vùng bao gồm: Algoma Central (Agawa Canyon Tour Train), Armstrong Group (hoạt động Rocky Mountaineer và Whistler Mountaineer), Ontario Northland (hoạt động Northlander, Polar Bear Express and Dream Catcher Express), và White Pass & Yukon Route.
VIA Rail hoạt động xuyên lục địa phía tây (Canada) giữa Toronto (Ontario) và Vancouver (British Columbia), chạy ba lần mỗi tuần đông và tây. Hành khách  đi du lịch Canada bị thu hút bởi tuyến đường này bởi phong cảnh ngoạn mục của nhiều dãy núi dọc đường, bao gồm cả Rockies. Cuộc hành trình kéo dài bốn ngày. Ngoài ra còn có các dịch vụ liên tỉnh nhanh chóng giữa thành phố Quebec, Montreal, Toronto, Windsor và Ottawa. VIA Rail cũng hoạt động dịch vụ xuyên lục địa phía Đông qua đêm (Dương) giữa Montreal (Quebec) và Halifax (Nova Scotia).
4, Xe cho thuê: Có sẵn trong tất cả các thành phố và từ sân bay cho chủ sở hữu giấy phép đầy đủ hơn 21 tuổi. Đối với một số công ty cho thuê xe hơi, người điều khiển có thể cần phải ít nhất 25 năm tuổi. Du khách có thể lựa chọn thuê xe để  đi du lịch và khám phá Canada nếu không biết nên đi du lịch Canada bằng phương tiện gì?
5, Xe điện: Greyhound (ĐT: 1 800 661 8747; www.greyhound.ca) là dòng xe chính của Canada và điều hành một mạng lưới toàn diện trên khắp Canada. Các nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn trong khu vực cũng cung cấp các dịch vụ trong phạm vi tỉnh.
Xe điện ở Canada
Xe điện ở Canada
6, Xe buýt: Là một phương tiện công cộng phổ biến tại Canada giá rẻ. Phí đi xe buýt 1 chiều (trong địa phương) $2.00- $3.00.
Trên đầy là những điều nên biết khi đến Canada mong rằng sẽ hữu ích phần nào cho bạn. Tuy nhiên, đến Canada đi đâu, mua gì  và đi du lịch bằng phương tiện gì sẽ phụ thuộc vào lộ trình của bạn sao cho thích hợp nhất.

Thảo luận cho bài: "Đi du lịch Canada bằng phương tiện gì?"