Đi du lịch Tây Ban Nha bằng phương tiện gì?

Tác giả:

Đi du lịch Tây Ban Nha bằng phương tiện gì chắc là một trong những câu hỏi mà được nhiều du khách băn khoăn nhất cho chuyến đi du lịch đến xứ sở bò tót. Cùng chúng tôi tìm hiểu những phương tiện khi đi du lịch Tây Ban Nha sau đây nhé.
Phương tiện đi du lịch đến Tây Ban Nha từ Việt Nam
Đối với những khách du lịch Tây Ban Nha từ Việt Nam, phương tiện du lịch Tây Ban Nha thuận tiện nhất chính là máy bay. Máy bay không chỉ mang lại sự thuận tiện cho du khách mà nó còn tốn ít thời gian, thủ tục đơn giản nên được hầu hết những khách du lịch Tây Ban Nha đều lựa chọn cho hành trình đến cácđiểm du lịch Tây Ban Nha của mình. Hiện nay từ Việt Nam chưa có đường bay thằng sang Tây Ban Nha. Khách du lịch từ Hà Nội quá cảnh sang Singapore rồi tiếp tục chuyến bay sang Marid. Nếu Từ Tp.HCM, du khách có thể đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines để quá cảnh sang sân bay Paris ở Pháp. Từ đó sẽ có chuyến bay trực tiếp đến thẳng thành phố Madrid. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về bảng giá, thông tin vé máy bay đi Tây Ban Nha tại đây.

may-bay-tay-ban-nha
Máy  bay là phương tiện chủ yếu để đi du lịch Tây Ban

Phương tiện đi đi lại ở Tây Ban Nha

Khi đặt chân đến Tây Ban Nha, việc chọn phương tiện đi lại ở Tây Ban Nhathế nào cho nhanh chóng và tiết kiệm cũng hoàn toàn không đơn giản đối với những người lần đầu tiên đi du lịch Tây Ban Nha. Ở Tây Ban Nha, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại ở Tây Ban Nha. Điều đó dựa vào nơi mà bạn ở để bạn có thể lựa chọn phương tiện đi lại ở Tây Ban Nha tiện lợi nhất.
Đi lại bằng máy bay nội địa ở Tây Ban Nha
Từ Barcelona bay đi Sevilla bằng máy bay giá rẻ của hãng Vueling – Tây Ban Nha, giá khoảng 20EUR cho chặng bay nội địa.
Đi lại bằng tàu ở Tây Ban Nha

Đi từ Barcelona bay đi Sevilla khách du lịch Tây Ban Nha có thể lựa chọn tàu để di chuyển tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian bởi hai thành phố này cách nhau đến 998km. Chính vì vậy nếu lựa chọn phương tiện đi lại ở Tây Ban Nha này bạn sẽ mất thời gian mà còn đắt hơn (12h và giá là 55EUR/lượt/hạng tourist, loại 8h giá là 86EUR, còn có loại tàu đêm).

tau-o-tay-ban-nha
Đi tàu ở Tây Ban Nha

Từ Sevilla đi Granada bạn có thể chọn phương tiện đi lại ở Tây Ban Nhabằng tàu để di chuyển giữa hai thành phố này, mất khoảng 3h. Giá vé tàu là 20.80EUR/lượt. Tàu sạch sẽ, giá để đồ rộng rãi.
Đi lại bằng phương tiện công cộng
Việc đi lại ở Tây Ban Nha tại các thành phố của đất nước này cũng khá thuận tiện, đặc biệt ở thủ đô Marid có nhiều phương tiên giao thông công cộng ở Tây Ban Nha như xe điện ngầm, xe buýt, taxi…Thế như trong số đó, xe điện ngầm là phương tiện phổ biến ở Tây Ban Nha và được du khách ưa chuộng nhất bởi có thể đi lại nhanh chóng, dễ dàng và giá cả cũng rất rẻ. Với chiếc vé một chiều giá khoảng 1 Euro, du khách có thể thoải mái đi lại tuyến xe đó trong ngày mà không giới hạn số lần. Có nếu bạn phải đi nhiều tuyến thì tốt nhất nên mua vé Metrobus với giá khoảng 7,4 Euro. Có chiếc vé này trong tay, du khách có thể đi lại 10 tuyến xe điện và cả những tuyến xe buýt EMT (xe được sơn màu đỏ) cũng như hệ thống xe buýt đêm trong thành phố. Vé xe buýt đi 1 tuyến là 1 Euro. Hầu hết các tuyến xe buýt đêm đều có trạm dừng ở những nhà ga xe điện ngầm nên cũng khá thuận tiện cho du khách khi muốn đi lại vào buổi tối.

xe-bus-o-tay-ban-nha
Xe bus ở Tây Ban Nha

Từ Granada đến Madrid bằng xe bus, vì sân bay xa thành phố, đường bay không tiện; đi bằng tàu thì thời gian cũng tương tự xe bus, giá vé đắt hơn (60EUR/lượt), một ngày chỉ có 2 chuyến, trong khi xe bus thì 1h lại có 1 chuyến, giá vé 15EUR/lượt.

Tây Ban Nha có hệ thống xe lửa hiện đại và đáng tin cậy, nhiều xe lửa mới và chạy đúng giờ. Tuy nhiên không phải khu vực đông dân nào cũng có ga xe lửa nhất là ở các thị trấn nhỏ khi đó phương tiện thuận lợi nhất ở Tây Ban Nhacho bạn là xe buýt. Xe buýt ở Tây Ban Nha ngày càng được nhiều du khách lựa chọn vì giá khá rẻ. Nhờ sự tài trợ của Liên hiệp châu Âu, hệ thống đường sá Tây Ban Nha không ngừng cải tiến tốc độ các chuyến xe buýt cũng khá nhanh.

Đi lại bằng Taxi

Cũng như các nước Châu Âu khác, theo kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nhathì chi phí taxi tuy có rẻ hơn nhưng vẫn còn khá cao và không được ưa chuộng bằng xe điện và xe buýt. Chính vì giá cả cao, không thuận tiện nên hầu hết những du khách đến đây đều không chọn taxi làm phương tiện đi lại ở Tây Ban Nha của mình.
Với những phương tiện đi du lịch Tây Ban Nha kể trên, du khách có thể đi tới các khu du lịch Tây Ban Nha rất hấp dẫn. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng, sao bạn không ít nhất một lần trong đời đặt chân đến đất nước Tây Ban Nha. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Thảo luận cho bài: "Đi du lịch Tây Ban Nha bằng phương tiện gì?"