Địa danh xuất hiện trong những câu chuyện ma của Nhật Bản

Tác giả:

Đền Oiwa Inari Tamiya Jinja là bối cảnh của câu chuyện ma báo thù đáng sợ nhất nước Nhật.

Nằm ở khu Shinjuku tấp nập và sầm uất, đền Oiwa Inari (hay còn gọi là Oiwa Inari Tamiya Jinja) là một trong những địa điểm thu hút nhiều sự quan tâm của du khác bởi những truyền thuyết xung quanh. Nơi đây được mệnh danh là một trong 5 địa điểm ma ám nổi tiếng nhất Tokyo, đây cũng là bối cảnh của rất nhiều bộ phim kinh dị Nhật Bản.

Theo truyền thuyết, nơi này trước đây là ngôi nhà của một người phụ nữ tên là Oiwa. Cô có một người chồng tên là Tamiya Iuzaemon. Cuộc sống hạnh phúc diễn ra không lâu thi người chồng ngoại tình và đầu độc vợ. Oiwa ôm nỗi uất ức khi chết biến thành ma, và hình ảnh cô tóc tai xõa rũ rượi cùng một con mắt lòi ra đã khiến chồng cô bị ám ảnh. Đến khi chồng cô kết hôn cùng người tình mới  thì lúc Tamiya gỡ tấm mạng che mặt cô dâu ra thì nhìn thấy là gương mặt với một con mắt lòi ra khỏi tròng của người vợ cũ. Quá sợ hãi và kinh hoàng, Tamiya đã dùng kiếm chém đứt đầu người vợ mới.

scary1

Đền Oiwa Inari Tamiya Jinja gắn với câu chuyện ghê rợn về hồn ma Oiwa

Câu chuyện này đãđã thổi hồn vào những sáng tác của nhà biên kịch Tsuruya Namboku IV  để viết nên Yotsuya Kaidan – câu chuyện ma nổi tiếng nhất Nhật Bản bàn về chủ đề  tình yêu, sự phản bội và trả thù.

Cho đến nay, câu chuyện đã được người Nhật dựng thành kịch, phim và thu hút khá nhiều khán giả. Trước khi một dự án phim/ kịch bắt đầu, tất cả các nhân viên trong đoàn phim đều bày tỏ sự tôn kính và đi lễ tại ngôi đền này. Học tin rằng, nếu làm trái lại, đoàn phim có sẽ phải đối mặt với sự phẫn nộ của hồn ma Oiwa.

Một trong những chi tiết đắc giá của câu chuyện này làm không ít người ám ảnh là hình ảnh Oiwa khi còn sống ngồi chải đầu trước gương và những sợi tóc của cô rụng dần do tác dụng của chất độc mà người chồng đã đầu độc cô. Hình tượng con ma tóc dài mặc váy trắng trong bộ phim nổi tiếng The Ring cũng được nhiều người cho rằng lấy cảm hứng từ nhân vật hồn ma báo thù wOia.

Den-Oiwa-Inari-Tamiya-Jinja

Nơi đây là bối cảnh cho rất nhiều bộ phim ma đình đám

Ngày nay, bên cạnh câu chuyện ma quái về người phụ nữ bất hạnh Oiwa,thì còn tồn tại một câu chuyện khác hoàn toàn trái ngược. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện tưởng tượng. Trong đời thực đúng là ngôi nhà này từng là nơi sinh sống của vợ chồng Oiwa, nhưng có người lại cho rằng cô là một người vợ hạnh phúc và hoàn toàn không bị phản bội. Bởi vậy nổi lên thông tin rằng do ghen ghét với danh tiếng, hạnh phúc của Oiwa mà câu chuyện kia sau kia được thêu dệt lên.

Thảo luận cho bài: "Địa danh xuất hiện trong những câu chuyện ma của Nhật Bản"