Dịch vụ đi mô tô dạo chơi dưới đáy biển thú vị ở Nha Trang

Tác giả:

Nhiều khu du lịch tại Nha Trang, Khánh Hòa đang thu hút khách bằng nhiều dịch vụ mới lạ, thú vị dưới đáy biển như lái mô tô dạo chơi dưới đáy biển hay lặn bắt ngọc trai.

Tọa lạc tại biển Bãi Dài (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), khu du lịch có diện tích 5000 m2 kinh doanh các trò chơi phổ biến trên biển như dù bay, chạy mô tô nước, lướt ván… Vào giữa tháng 7, khu du lịch này đã đầu tư 6 chiếc mô tô chạy dưới biển để phục vụ du khách.

Dịch vụ đi mô tô dạo chơi dưới đáy biển thú vị ở Nha Trang

Dịch vụ du lịch mới hấp dẫn du khách

Loại mô tô đặc biệt để dạo chơi dưới đáy biển này chỉ có một chỗ ngồi, có nón dưỡng khí, kèm theo bình oxy ở phía trước xe để du khách thở dưới nước. Xe chạy bằng động cơ chân vịt. Tuy xuất hiện chưa lâu nhưng trò chơi này thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Một hướng dẫn viên du lịch cho biết, trò lái mô tô dưới biển mới xuất hiện nhưng công ty tổ chức tour nhận được khá nhiều yêu cầu của khách hàng tham gia. Mức phí dành cho trò chơi này cũng khá cao, 1 triệu đồng cho 20 phút. Ở nước ngoài, trò này có tên gọi Motor Diving. Người chơi không cần phải biết bơi hay lặn bởi cả người và xe được bảo hộ bởi một sợi dây cáp, kèm theo đó là một thợ lặn chuyên nghiệp đi kèm.

Cũng trong năm nay ở Nha Trang, một công ty du lịch đã mở dịch vụ đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô. Sau một năm thử nghiệm, dịch vụ này đã được cấp phép chính thức đi vào hoạt động vào tháng 5.

Muốn đi bộ dưới đáy biển, khách chỉ cần đội chiếc mũ có cung cấp khí oxy và theo hướng dẫn viên xuống biển ngắm san hô với thời gian 15-20 phút mỗi lần. Du khách tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm thú vị này.

ngắm-san-hô

Ngắm san hô là trải nghiệm thú vị dành cho du khách đến Nha Trang

Theo đơn vị cung cấp dịch vụ, chiếc mũ để đội đi dưới đáy biển này có thiết kế đặc biệt. Trên cạn, trọng lượng mũ là 40 kg nhưng khi đội và đi dưới nước chỉ còn chừng 4 kg. Vỏ sản phẩm làm bằng chất liệu polycarbon, lõi bên trong bằng sắt. Mũ có một đầu nối với ống dẫn khí oxy. Phía dưới phần cổ mũ là những lỗ thoát không khí do người dùng thở ra. Do đó, khách hàng không cần e ngại về cân nặng và độ an toàn của mũ.

Dịch vụ lặn bắt ngọc trai do một công ty nuôi trai lấy ngọc ở biển Hòn Tằm, Nha Trang tổ chức cũng đang hút khách du lịch Nha Trang. Khách sẽ có 25 phút thả mình dưới đáy biển để ngắm trai, chứng kiến quá trình sinh sống của loài này, đồng thời lấy ngọc, chế biến trang sức khi lên bờ.

Giá dịch vụ này là 620.000 đồng cho mỗi lần thực hiện gồm tất cả các công đoạn. Mỗi khách hàng luôn có một kỹ thuật viên lặn theo sát, để đảm bảo an toàn trong quá trình tham quan dưới nước. Khách hàng trên 8 tuổi, không cần phải biết bơi có thể chơi trò này. Nhân viên sẽ phụ trách việc di chuyển dưới nước của khách.

Thảo luận cho bài: "Dịch vụ đi mô tô dạo chơi dưới đáy biển thú vị ở Nha Trang"