“Điểm danh” các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ

Tác giả:

Nước Mỹ hàng năm có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có những lễ hội nay đã được biết đến trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi “điểm danh” các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ.
 Du lịch Mỹ và tham dự những lễ hội văn hóa nổi tiếng ở nơi đây sẽ đem đến cho du khách thật nhiều những trải nghiệm thú vị. Khám phá những lễ hội nổi tiếng ở Mỹ qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều hiểu biết về đất nước và con người Hoa Kỳ.

1. Lễ hội Chitlin Strut

Để tôn vinh món ruột heo chiên là một món ăn truyền thống của người dân Carolina hơn một trăm năm qua, lễ hội Chitlin Strut đã diễn ra được 48 năm kể từ khi ra đời đến nay.“Điểm danh” các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ chắc chắn không thể không nhắc đến lễ hội Chitlin Strut.
Lễ hội Chitlin Strut ở Mỹ
Lễ hội Chitlin Strut ở Mỹ
Lễ hội cũng được tổ chức lần đầu với mục đích khuyên góp tiền cho việc trang hoàng đèn trong ngày lễ Giáng sinh và là sự kiện văn hóa thường niên của trị trấn Salley phía Nam Carolina. Theo đó, lễ hội nổi tiếng của Mỹ Chitlin Strut được giải thích như sau: Chitlin có nghĩa là phần ruột của con heo. Món ăn này là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương nơi đây. Các hoạt động chính bao gồm diễu hành đẹp mắt trên những chiếc xe hóa trang độc đáo và được thưởng thức các món làm từ ruột heo và mua những món đồ thủ công hay tham gia cuộc thi lùa heo.

2. Lễ hội sâu róm

Thật chẳng thể tin được những chú Sâu róm đáng sợ hay gây ngứa lại có một lễ hội nổi tiếng và hoành tráng mang tên mình ở Mỹ đó chính là lễ hội sâu róm ở phía bắc Carolina.
Lễ hội sâu róm ở Mỹ
Lễ hội sâu róm ở Mỹ
Đã rất nhiều năm nay người dân ở đây đều tụ hội về Banner Elk nằm ở phía bắc Carolina để sử dụng những con sâu róm có sọc để dự đoán nhiệt độ của mùa đông sắp tới tham gia rất nhiều cuộc thi để giật giải thưởng tiền mặt trị giá 1.000USD. Bên cạnh việc dự đoán nhiệt độ bạn cũng có thể nếm rất nhiều các món ăn ngon món ăn đặc trưng của những người dân nơi đây và thưởng thức các màn giải trí khá ấn tượng trong chuyến đi tour Hoa Kỳ, hoặc tham dự cuộc đua rất thú vị dành cho những chú sâu len và bạn phải chọn loại sâu yêu thích của mình khi nó trèo lên sợi dây treo. “Điểm danh” các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ? Tại sao bạn lại không nhắc đến lễ hội sâu róm đầy thú vị này nhỉ?

3. Lễ hội nghệ thuật bố cục ở Baltimore, Maryland

Sự kiện diễn ra ở Baltimore vào ngày 20 – 22 tháng 7 hàng năm này được gọi là lễ hội nghệ thuật lớn nhất nước Mỹ, đây cũng chính là một lễ hội nổi tiếng ở Mỹ không thể không nhắc tới. Năm ngoái, đã có tới 350.000 người tham dự với vô số hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như hát, nhảy, hòa nhạc, biểu diễn thời trang của những nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới.
Lễ hội nghệ thuật bố cục ở Baltimore, Maryland
Lễ hội nghệ thuật bố cục ở Baltimore, Maryland

4. Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Lễ hội nổi tiếng ở Mỹ diễn ra ở Ketchum (nằm phía đông thành phố Boise, bang Idaho) chứng kiến sự di cư hàng năm của cừu về phía Nam. Sự kiện lớn nhất là đàn cừu diễu hành ngày chủ nhật, nơi bạn có thể đi theo 1.500 con cừu dọc phố con chính Ketchum. Bên cạnh đó, du khách có thể theo dõi cuộc thi chó chăn cừu, thưởng thức thịt cừu nướng và nghe nhạc từ xứ sở của loài cừu như Peru, Ba Lan và xứ Basque. Trẻ em sẽ rất thích thú với việc tìm hiểu quá trình sản xuất xà phòng và len cừu hoặc tự tay làm những đồ thủ công cho Giáng sinh.
Lễ hội diễu hành của những chú cừu
Lễ hội diễu hành của những chú cừu

5. Lễ hội Minneapolis ở Minnesota

Lễ hội nổi tiếng ở Mỹ này là tập hợp… tất cả mọi thứ, từ giải đấu bowling tới đua thuyền gấp từ hộp sữa. Bạn sẽ được chơi mệt nghỉ nếu tham gia tất cả các cuộc chơi trong lễ hội độc đáo này.
 Lễ hội Minneapolis ở Minnesota
Lễ hội Minneapolis ở Minnesota

Thảo luận cho bài: "“Điểm danh” các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ"