Điểm qua những thành phố an toàn trên thế giới

Tác giả:

(ĐĐDL) An toàn chính là yếu tố quan trọng khi du khách lựa chọn  cho mình chuyến du lịch nước ngoài. Việc này ngoài hạn chế được những vấn đề khó lường trước mà còn giúp bạn thoải mái vui tươi trong suốt cuộc hành trình.

Amsterdam

Amsterdam chỉ với gần một triệu dân với diện tích tương đối nhỏ. Amsterdam vừa là thủ đô và cũng là địa điểm làm cho người ta cảm giác thoải mái yên tĩnh khi viếng thăm. Nơi đây tạo cho du khách gần gũi và thú vị khi viếng thăm đồng thời quan trọng hơn là cảm giác yên tâm không lo ngại. Khi lần đầu đến đây, du khách sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái tinh thần về mọi thứ từ cảm quan đến con người  nơi đây.

Three-PhD-positions-in-X-ray-spectroscopy

Amsterdam yên bình và an toàn cho chuyến du lịch tham quan

Osaka

Osaka của Nhật có đặc trưng yên bình. Điều này, du khách có thể dễ dàng cảm nhận ở mọi ngóc ngách, ngõ hẻm khắp thành phố. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước an toàn để sinh sống với an ninh và chất lượng sống khá cao.

Tại đây bạn dễ dàng bắt gặp những tài sản có giá trị được để trên bàn các quán café mà không cần bảo vệ  hay kè kè theo bên người như ở những nơi khác. Đây là một điều hiếm thấy ở những thành phố du lịch khác.

Osaka là nơi nơi kinh doanh mua bán tập nập ngày đêm. Thậm chí, khi trời đã rất khuya, những người kinh doanh vẫn ở trên tàu lửa tập nập và đông đúc chứ không lặng yên vắng vẻ.  Thậm chí các cô gái có thể đi du lịch một mình cho đến tận đêm khuya mà không cần lo lắng.

Sydney

Tuy là thành phố lớn và nhộn nhịp nhất Australia, nhưng Sydney luôn giữ được an ninh đối đa cho cuộc sống của người dân. “Người dân của chúng tôi có thể nhìn nhau, cười đùa một cách thoải mái trên phố”, ông Richard Graham (Chủ Công ty du lịch My Detour) cũng cho biết: “Nếu có đối tượng nào tình nghi, người dân sẽ nói với những người hàng xóm của mình và mọi người sẽ cảnh báo cho nhau hay phối hợp với chính quyền địa phương”. Mỗi năm, thành phố  Sydney chi khoảng 1,5 triệu USD dành cho việc khuyến khích người dân đi bộ và . Việc này được mọi người tin rằng sẽ giữ cuộc sống an toàn. Sải bước trên những con đường của thành phố, bạn sẽ càng cảm thấy mình như là một cư dân của Sydney.

Stockholm

Đây được mệnh danh là thành phố của những ngày hè sôi động, nhưng không vì thế mà nơi đây lơ là chuyện an nình. Cô Kat T chi biết: “Tôi có 2 đứa con nhỏ, vì vậy, an toàn chính là yếu tố đầu tiên tôi lưu tâm.Nhưng Stockholm là nơi phù hợp cho những đứa trẻ sinh sống và thoả thích chơi đừa”.

Nơi đây có nhiều sân chơi trong công viên cách xa những nơi có nhiều phương tiện giao thông và đặc biệt sở hữu rất nhiều cây xanh ngay ở trung tâm thành phố.

Singapore

Singapore là thành phố có các quy định pháp luật rất nghiêm ngặt đồng thời được mệnh danh là thành phố hiện đại và văn minh nhất châu Á. Chính nếp sống hiện đại và yên bình nơi đây chính là điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến viếng thăm hằng năm. Người dân bị phạt rất cao nếu như họ bị bắt quả tang trôm cướp hay xả rác trên đường.

 

singapore-night

Thành phố văn minh với mức sống cao và đời sống hiện đại văn minh

Thảo luận cho bài: "Điểm qua những thành phố an toàn trên thế giới"