Đo Lường Tiếp Thị – 103 Công Cụ Đo Lường Thiết Yếu Cho Các Chuyên Gia Marketing

Tác giả:

Đo Lường Tiếp Thị – 103 Công Cụ Đo Lường Thiết Yếu Cho Các Chuyên Gia Marketing

Vấn đề được các Tổng giám đốc và các giám đốc tài chính quan tâm là “Nên sử dụng công cụ đo lường nào để xác định hiệu quả hoạt động tiếp thị của công ty?” Câu trả lời là không một công cụ riêng lẻ nào có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Ngày nay, các công ty được kỳ vọng phải chứng tỏ được mức tăng trưởng tích cực, nhất quán đi cùng với năng lực tài chính vững vàng. Tương tự, các nhà quản lý tiếp thị cũng phải chỉ ra rằng những kế hoạch mà mình đề xuất sẽ tạo ra một hệ số lợi nhuận trên đầu tư khả quan.

Các hoạt động tiếp thị phải phù hợp với mục tiêu tài chính và mục tiêu chiến lược tổng thể của công ty. Thách thức đặt ra là phải xác định được hoạt động tiếp thị nào cần đo lường cũng như thời điểm tiến hành đo lường, bởi vì khi công ty tăng trưởng, nhu cầu của khách hàng và các điều kiện thị trường cũng thay đổi, đòi hỏi các chuyên gia Marketing phải điều chỉnh các chiến lược và chiến thuật cho phù hợp.

36073_42616

Từ các mục tiêu xây dựng thương hiệu đến dự báo tăng trưởng, tiếp thị truyền thống đến tiếp thị trực tiếp (qua Internet), từ khuyến mại bán lẻ đến hoạt động bán hàng, chuyên gia marketing phải phát triển các hoạt động tiếp thị phù hợp – thứ có thể tạo ra một vị thế hoàn toàn khác biệt, thấu hiểu nhu cầu khách hàng và chứng tỏ được lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, chuyên gia Marketing còn phải bảo vệ và đo lường được các chi tiết trong kế hoạch do mình đề xuất, từ việc kết nối các mục tiêu của doanh nghiệp đến việc triển khai ở cấp độ bán hàng trực tiếp.

“Đo Lường Tiếp Thị – 103 Công Cụ Đo Lường Thiết Yếu Dành Cho Các Chuyên Gia Marketing” mô tả 103 công cụ đo lường mà các chuyên gia marketing và các nhà quản lý cấp cao cần hiểu rõ. Được sắp xếp thành ba chủ đề chính: hoạch định tiếp thị và khách hàng, chào hàng, và đội ngũ bán hàng. Cuốn sách này là một tài liệu tham khảo hữu ích và vô cùng thiết thực dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp để đo lường những hoạt động tiếp thị phổ biến nhất.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: John Davis
  • Người dịch: Phan Thu
  • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
  • Nhà phát hành: Bookshop-Loc
  • Mã Sản phẩm: 8935205600521
  • Khối lượng: 700.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Ngày phát hành: 12/2010
  • Số trang: 528

Thảo luận cho bài: "Đo Lường Tiếp Thị – 103 Công Cụ Đo Lường Thiết Yếu Cho Các Chuyên Gia Marketing"