Đôi lời tâm sự cho các bạn gái muốn lấy chồng Tây

Tác giả:

Đừng ham cái mã, vì mác Tây, vì ham xuất ngoại… bởi các giai ý không muốn về nước đâu, ở Việt Nam rẻ, gái Việt lại đảm đang, bia rượu tha hồ.

Tôi đã đọc những bài viết về việc lấy chồng Tây với đa số những ý kiến tiêu cực về sự khác biệt văn hoá, quan niệm về tự do, tình dục… Tôi thì nghĩ Tây hay ta, giá trị gia đình và đạo đức đều như nhau cả; có chăng họ thẳng thắn, cởi mở và sòng phẳng ngay từ đầu, không có kiểu để bụng mà thôi. Xung quanh tôi, các cặp vợ chồng Việt hay kể cả ngay trong gia đình tôi, anh và em rể cũng vụng trộm rồi vợ lớn vợ bé, lý do nào là đối tác mời, nào là vợ bầu rồi kiêng cữ. Cậu bạn thân tôi còn kêu bọn hắn còn lên cả web đen, check hàng các em bằng mã số rồi chia sẻ cho nhau, mà toàn các ông vợ con cả làng rồi. Cá nhân tôi thấy còn tệ hơn cái lối sống ‘tây’ mà mọi người phê phán.

Chồng tây hay ta, tôi nghĩ do tính cách, sự giáo dục, gia đình… sẽ nói lên anh ta là người thế nào. Một anh Tây thất nghiệp, trình độ không, ham vui, rượu và gái nhẵn mặt trên mấy con phố Tây thì không mong gì đó là một người chồng tử tế. Đừng ham vào cái mã, vì mác Tây, vì ham xuất ngoại… bởi các giai ý không muốn về nước đâu, ở Việt Nam rẻ, sướng, gái Việt lại đảm đang chiều chuộng, bia rượu tha hồ, cần thì vào mấy trung tâm có nhu cầu tuyển Tây ba lô để dạy giao tiếp, tối đến lê la hết bar này bar kia. Tôi gặp nhiều Tây kiểu đấy nhưng cũng nhiều người đàng hoàng, trình độ, yêu con chiều vợ hết mình và vô cùng hạnh phúc.

Đôi lời tâm sự cho các bạn gái muốn lấy chồng Tây - ảnh 1

Tôi thì nghĩ tây hay ta, giá trị gia đình và đạo đức đều như nhau, có chăng họ thẳng thắn ngay từ đầu (Ảnh: Internet)

Chồng tôi cũng là Tây, ít tuổi hơn tôi, đẹp trai, học xong thạc sĩ, sang Việt Nam làm việc, chúng tôi yêu nhau một năm thì cưới. Anh không thích tụ tập, đi bar, thời gian rảnh chủ yếu đọc sách, nghe nhạc, làm việc nhà. Đi đâu làm gì dù không yêu cầu cũng nhắn tin hoặc viết giấy để lại, quan tâm tới vợ từng chi tiết nhỏ nhất, chăm con và chơi với con được cả ngày. Về tài chính anh cũng không phân biệt tiền của ai, anh đưa hết cho tôi, cần tiêu gì thì nói. Tóm lại tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, dù tôi không phân biệt trai Việt hay Tây, thậm chí trước đây còn dị ứng với trai Tây.

Theo cá nhân tôi, nếu cứ duyên số thì không nói, nhưng giờ nhiều chị em đặt hẳn cho mình mục tiêu lấy Tây, có rất nhiều trang web mai mối kiểu như vậy, nên bị ‘tai nạn’ là điều không tránh khỏi. Dù là mục đích nhưng điều đầu tiên là rào cản ngôn ngữ, không hiểu các bạn đi bar hay lên web tìm chồng kiểu gì khi vốn ngoại ngữ chỉ là mấy câu xã giao, có người trong suốt quá trình làm quen chỉ sử dụng google translate. Đến tiếng mẹ đẻ còn có khi hiểu lầm huống chi là tiếng nước ngoài, cho nên không biết thì nên đầu tư thời gian tiền bạc đi học cho tử tế.

Ngoài ra trong câu chuyện với nửa kia, không khó để nhận ra anh/cô ta là người thế nào, gia đình ra sao, cách tiêu tiền và quan niệm sống như thế nào…; với sự nhạy cảm của người phụ nữ chắc không đến nỗi quá khó. Nhiều cô nói chàng không muốn giới thiệu bạn bè, gia đình, vậy phải đặt dấu hỏi tại sao. Vài lời cho chị em nào đã đang và sẽ yêu hay lấy một anh Tây.

Thảo luận cho bài: "Đôi lời tâm sự cho các bạn gái muốn lấy chồng Tây"