Động Trung Trang-Vẻ đẹp của nhũ đá

Tác giả:

(ĐĐDL) – Không quá hoa lệ, hay quá hoành tráng như những hang động khác, động Trung Trang với vẻ đẹp đầy bí ẩn, tạo hình của nhũ đá độc đáo và đẹp mắt đã thu hút được những con người ưa khám phá đến với Trung Trang.

Động Trung Trang (Hải Phòng) dài khoảng 300m xuyên qua núi, là hang động do thiên nhiên kiến tạo trải qua hàng nghìn năm lịch sử. Động được phát hiện năm 1938, chứa đựng trong đó nhiều huyền thoại đầy bí ẩn.

Nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 15 km về phía tây bắc. Trung Trang được coi là thung lũng lớn nhất đảo Cát Bà với diện tích khoảng khoảng 300 ha, thấp hơn mặt nước biển từ 10 đến 30m. Dọc 2 bên đường nhỏ dẫn đến trước cửa động là những vườn thực vật đa dạng và phong phú về chủng loài. Không khí nơi đây quanh năm mát lạnh tạo cho những ai đến đây tham quan đều có tinh thần thư thái và thoải mái.

ảnh 1ảnh 1Động Trung Trang, vẻ đẹp của nhũ đá

Động Trung Trang với muôn nghìn nhũ đá thiên nhiên có hình dáng độc đáo và lạ mắt. không quá sắc sảo như những hang động khác nhưng vẫn sáng lấp lánh như những khối châu báu. Khi đến đây, du khách như gợi lên được thời của vua chúa xưa kia.

Trung Trang có cả một dãy đá đứng sừng sững với hơn chục phiến xếp song song, khi dùng tay vỗ vào sẽ nghe thấy âm thanh ngân vang rất xa. Ngoài ra, du khách hãy yên tâm khi động khá là rộng, có thể chứa hàng trăm người đến tham quan.

ảnh 2

Con đường đầy màu xanh dẫn đến động Trung Trang

Qua sự kiến tạo hàng trăm hàng nghìn năm, Trung Trang hiện được coi là một hang động lớn với vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa, sự ban tặng của thiên nhiên. Những tảng thạch nhũ còn nguyên độ sắc cạnh và óng ánh như pha lê. Cửa động sừng sững cùng nhiều hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa cùng những dòng nước róc rách chảy ngầm trong núi đá vôi luôn tạo nên cảm giác thư thái trong lòng du khách.

ảnh 3

Động Trung Trang nhìn từ trong ra ngoài đầy thú vị

Tại động Trung Trang còn có khu rừng Kim Giao mọc tự nhiên rất đẹp. Du khách có thể vừa kết hợp tham quan hang động vừa có thể thư giãn trước cánh rừng  Kim Giao Với bạt ngàn thân cây thẳng đứng. Được ngắm vẻ đẹp của Kim Giao khi ra hoa, thành quả, kết đài như tô điểm thêm vẻ đẹp rừng núi. Dưới bóng mát của những tán lá kim giao xanh mướt, du khách được dịp cảm nhận không gian trong lành, thi vị của núi rừng.

Du khách đến đây ngoài việc tham quan và thưởng lãng cảnh đẹp của động còn có thể tham gia một số hoạt động thú vị như leo núi, chèo thuyền đầy mới lạ và thú vị.

ảnh 4

Rừng Kim Giao, điểm đến thú vị kết hợp khi tham động Trung Trang

Với vẻ đẹp hư hư ảo ảo, đầy kỳ bí nhưng không kém phần hùng vĩ, động Trung Trang hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách cảm giác tựa như đang lạc giữa thiên đường của nhũ đá. Nếu bạn là một người ưu thích ngắm những khối nhũ đá với muôn hình vạn trạng khác nhau thì động Trung Trang sẽ là lựa chọn đầy thú vị.

Thảo luận cho bài: "Động Trung Trang-Vẻ đẹp của nhũ đá"